Theo một đánh giá của Tổ chức WHO thì những người nạp đủ chất xơ có thể giảm nguy cơ chết sớm đi khoảng 33%, giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, đái tháo đường và ung thư ruột 25%. Phát hiện này đi ngược lại hoàn toàn chế độ low-carb đang rất phổ biến hiện nay.
Chất xơ là một trong những thành phần cơ bản của chế độ ăn lành mạnh. Hơn nữa, chúng còn được các nhà khoa học khẳng định rằng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa và ngăn chặn ung thư vú.
Ở các TP, đô thị phát triển, những món ngon - bổ - rẻ hầu như đã không còn, ngon thì không rẻ, mà rẻ thì không bổ. Ấy vậy mà “chất xanh”, hay gọi giản dị là rau - củ - quả, vẫn ầm thầm mang lại bao lợi ích kì diệu cho con người.
Những thực phẩm như ức gà và khoai lang hay cá hồi và măng tây... khi kết hợp với nhau không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp đốt cháy chất béo, từ đó giảm cân hiệu quả.
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.