Cháy căn nhà chứa phế liệu, cụ bà 91 thoát nạn trong gang tấc

Căn nhà chứa phế liệu bốc cháy ngùn ngụt. Rất may, cụ bà 91 tuổi sống trong căn nhà này đã thoát nạn. 
tp hcm chay can nha chua phe lieu cu ba 91 tuoi chay thoat than TP HCM: Tiệm sửa xe bốc cháy ngùn ngụt lúc nửa đêm
tp hcm chay can nha chua phe lieu cu ba 91 tuoi chay thoat than Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong tòa nhà cao tầng bị cháy
tp hcm chay can nha chua phe lieu cu ba 91 tuoi chay thoat than
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 17/5, nhiều người dân trong hẻm 1627 đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Mỹ, quận 7) phát hiện khỏi lửa bốc lên từ căn nhà chứa phế liệu nên đã hô hoán, chạy đến ứng cứu.

Tuy nhiên, bên trong căn nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên công tác cứu hỏa bất thành.

tp hcm chay can nha chua phe lieu cu ba 91 tuoi chay thoat than
Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ cháy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng, cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ. 30 phút sau ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, căn nhà chứa phế liệu bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo một số người dân cho hay, lúc xảy ra vụ cháy chỉ cụ bà là Lâm Thị Út (91 tuổi) ở trong nhà. Khi phát hiện lửa cháy dữ dội bà cụ đã chạy ra ngoài thoát thân.

tp hcm chay can nha chua phe lieu cu ba 91 tuoi chay thoat than
Căn nhà chứa phế liệu bị thiêu rụi. Ảnh: Nguyễn Yên.

Một số người dân cho biết, bà cụ này sống bằng nghề lượm ve chai. Vào khoảng tháng 6/2016, căn nhà này cũng từng bị cháy, chính quyền địa phương cùng người dân hỗ trợ làm lại căn nhà cho bà cụ.

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Tập đoàn UAE muốn làm tổ hợp du lịch ở vịnh Vũng Rô, khẳng định không phân lô bán nền
Tổ hợp du lịch và nghỉ dưỡng Vịnh Vũng Rô dự kiến được liên danh nhà đầu tư UAE nghiên cứu triển khai giai đoạn đầu trên diện tích khoảng 185 ha tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.