Cháy chung cư cao tầng ở Nam Trung Yên: Không phải lần đầu, người dân sống trong lo âu

Sau vụ cháy vào chiều nay, nhiều người dân tại khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội) cho biết, họ khá lo lắng khi chung cư này để xảy ra cháy lần thứ hai.

Liên quan đến vụ cháy ở tòa chung cư B10, thuộc khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội), nhiều người dân sinh sống ở đây cho biết, họ cảm thấy lo lắng vì đây không phải là lần đầu tiên tòa nhà này xả ra cháy.

Bà Đan thị Mai Hồng, Tổ trưởng tổ dân phố ở tòa B6 (Khu đô thị Nam Trung Yên) cho biết: "2 - 3 năm trước đã từng xảy ra cháy ở tòa này. Do đó, chúng tôi rất lo lắng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy ở đây không đảm bảo. 

Vừa qua cơ quan chức năng cũng xuống kiểm tra rồi, họng nước không có, đường dây cứu hỏa cũng hỏng hết… Việc này chúng tôi cũng đã phản ánh rất nhiều, nhưng chưa thấy thay đổi".

IMG_5545

Tòa chung cư thuộc khu đô thị Nam Trung Yên nơi xảy ra vụ cháy (Ảnh: Phi Hùng).

Còn anh Dương Đức Hoàn, cũng là cư dân của khu đô thị chia sẻ: "Đây là khu tái định cư, do đó hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể không bằng các khu khác, lần trước cháy ở một căn góc, thấy bảo nguyên nhân là do chập điện. Ở đây như sống chung với lũ, bởi tất cả các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đều kém hết. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm xử lí".

IMG_5560

Hình ảnh lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy (Ảnh: Phi Hùng).

Trước đó, vào khoảng hơn 15h chiều nay (11/7), một đám cháy xảy ra tại một căn hộ tầng 15 thuộc tòa chung cư B10, khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội). Vào thời điểm trên, nhiều người dân bất ngờ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 15 của tòa chung cư trên, ngay sau đó lửa và khói đen bốc ra nghi ngút tại căn hộ số 1505.

Chị Hằng (cư dân sinh sống ở tầng 15) cho biết: "Khi tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy có nhiều tiếng nổ lớn, nhiều người dân ở cùng tầng 15 hô hóa có cháy. Sau đó tôi và mọi người hoảng loạn chạy ra cầu thang bộ xuống dưới sảnh.

IMG_5604

Căn hộ nơi xảy ra cháy nằm trên tầng 15 (Ảnh: Phi Hùng).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa người và phương tiện tới hiện trường để triển khai công tác chữa cháy, đồng thời yêu cầu tất cả dân ở chung cư sơ tán xuống dưới sảnh để tránh việc ngạt khói.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lai Mạnh Tiến, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa thông tin, thời điểm xảy ra cháy không có ai ở trong nhà, chủ nhà đi làm chưa về.

"Đám cháy khiến nhiều vật dụng trong ngôi nhà bị thiêu rụi. Sau 30 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt. Lực lượng chức năng đã ngắt điện tại chung cư để đảm bảo an toàn", ông Tiến cho hay.

Cháy tại khu đô thị Nam Trung Yên (Video: Phi Hùng)

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn