Đô thị

Hà Nội: Cả chục nhà dân xiêu vẹo, 'chống nạng' sắt để tựa vào chung cư cao tầng Lilama

Hoàng Sơn 20:00 | 10/07/2019
Những ngôi nhà của người dân bị sụt lún nền móng, thậm chí là xiêu vẹo, phải "chống nạng" sắt tựa vào chung cư cao tầng Lilama cạnh đó.
IMG_4884

Ghi nhận tại dãy nhà dân, thuộc tổ 51, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội), hàng chục căng nhà phải chống nạng sắt dưới chung cư cao tầng Lilama.

IMG_5092

Những khung sắt cỡ lớn được đấu nối trực tiếp vào tường nhà dân, chằng chịt như mạng nhện.

IMG_4918

Theo ông Sơn, người dân sinh sống tại đây cho biết: "Vào năm 2009, sau khi đào móng để xây dựng chung cư Lilama (có địa chỉ tại số 52, đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) thì hàng chục nhà dân cạnh đó có hiện tượng sụt lún, nứt, có trường hợp bị nghiêng cả nhà.

IMG_5129

Sau khi xảy ra sự việc trên, chủ đầu tư đã dựng nhiều thanh sắt lớn, giằng xung quanh để gia cố cho các căn nhà.

Các thanh sắt được đấu thẳng vào tòa chung cư Lilama để chống đỡ cho các căn nhà của những dân cạnh đó.

IMG_5109

"Theo tìm hiểu, khu đất trên trước đây thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam (tên gọi tắt: Lilama), về sau được công ty cấp cho công nhân để xây dựng nhà ở.

 

IMG_5001

Tấm lưới sắt bị uốn cong do nền nhà bị sụt lún.

IMG_5301

Đặc biệt là căn nhà số 33, bị nghiêng hẳn sang một bên, hiện tại hộ gia đình của căn nhà trên đã phải chuyển đi nơi khác sinh sống.


IMG_4925

Một người dân ở số nhà 25 cho biết, có tổng cộng khoảng 14 - 15 căn nhà bị ảnh hưởng như vậy. Hiện nay, có gần một nửa đã nhận đền bù và chuyển đi nơi khác sinh sống, gần 10 hộ còn lại vẫn chưa đồng ý với mức đền bù, nên tiếp tục sinh sống tại đây.

"Mỗi khi trời mưa bão, UBND phường cho người vào để đưa chúng tôi đi nơi khác vì sợ không an toàn. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi hiện nay là chính quyền, chủ đầu tư sớm có phương án giải quyết để chúng tôi an tâm sinh sống", người dân ở số nhà 25 chia sẻ. 


 

Đô thị
chọn