Cháy nhà, người phụ nữ ném tiền để thu hút hàng xóm tới cứu

Không thể kêu la, người phụ nữ Trung Quốc trong ngôi nhà cháy đã ném tiền xuống để hàng xóm chú ý và tới giúp dập lửa.

Theo Sina News, khói và lửa bốc lên lúc 4h chiều 9/1, tại một căn hộ tầng 3 ở Thanh Viễn, Quảng Đông. Vì xung quanh mọi người không biết, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên. Người phụ nữ trong nhà đã thả những đồng tiền xuống để thu hút sự chú ý, nhờ người tới giúp.

Một người hàng xóm cho hay, bà đang ở trong nhà thì nhìn thấy những tờ 50 và 100 nhân dân tệ bay xuống, rồi sau đó là nghe tiếng kêu cứu.

chay nha nguoi phu nu nem tien de thu hut hang xom toi cuu
Ngọn lửa bốc lên ở căn hộ tầng 3 nhưng xung quanh không ai để ý. (Ảnh: Sina News)

Khi nhận ra tình hình, mọi người xung quanh đã lập tức tới. Một số người chạy lên tầng, phá cửa và thấy ngọn lửa bốc lên từ gian bếp, còn chủ nhà nằm dưới sàn. Nhưng vì lửa quá to, không ai dám xông vào mà phải đợi lính cứu hỏa tới.

Lính cứu hỏa đã phải mất khá nhiều thời gian mới dập được ngọn lửa. Khi chủ nhà được đưa ra ngoài, chị đã ngưng thở. Đó là một phụ nữ khoảng 40 tuổi, vừa đi làm về chưa đầy 30 phút. Hàng xóm vô cùng đau lòng vì không thể cứu chị. Họ cho biết, chị là người rất thật thà và tốt bụng. Hôm đó, họ đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ (3,1 triệu đồng) dưới đất và số tiền này được giao cho cảnh sát.

chay nha nguoi phu nu nem tien de thu hut hang xom toi cuu
Một người hàng xóm kể lại sự việc thấy tiền rơi mới biết tầng trên có nhà bị cháy. (Ảnh: Sina News)

Chồng người phụ nữ xấu số này là tài xế ở Quảng Châu, còn con trai chị đang học đại học. Sau khi biết tai nạn này, hai người đã nhanh chóng trở về nhà.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, nguyên nhân gây cháy có thể là rò gas.

XEM THÊM

chay nha nguoi phu nu nem tien de thu hut hang xom toi cuu Bộ ảnh 'bố chạy Grab, mẹ làm lao công' sẽ cho bạn biết định nghĩa hạnh phúc là gì

Dẫu chỉ là tái hiện, nhưng bộ ảnh "bố chạy Grab, mẹ làm lao công" vẫn gây xúc động mạnh và khiến chúng ta phải ...

chay nha nguoi phu nu nem tien de thu hut hang xom toi cuu Bức thư tuyệt mệnh của người mẹ 80 tuổi 'hối hận vì đẻ 4 con trai'

Bức thư cuối đời của người mẹ Trung Quốc được đăng tải trên People's Daily làm nhiều người bật khóc.

chay nha nguoi phu nu nem tien de thu hut hang xom toi cuu Cái kết bi kịch của người phụ nữ 60 tuổi quyết cưới chồng trẻ 26 tuổi

Quyết bán nhà và cưới người chồng 26 tuổi, người phụ nữ 60 tuổi phải ra về tay trắng sau 2 năm.

VnExpress

 
chọn