Dẫu chỉ là tái hiện, nhưng bộ ảnh "bố chạy Grab, mẹ làm lao công" vẫn gây xúc động mạnh và khiến chúng ta phải thay đổi định nghĩa về hạnh phúc.
Mỗi chúng ta đều có những định nghĩa riêng về hạnh phúc. Có người cho rằng ở nhà cao cửa rộng, đi xe tiền tỷ, tiền tiêu không phải nghĩ là hạnh phúc. Nhưng cũng có người, quan điểm về hạnh phúc của họ lại giản đơn hơn rất nhiều. Giống như trong gia đình ba người sau đây, hạnh phúc có lẽ chỉ là được ở bên nhau, chia sẻ với nhau mọi niềm vui, nỗi buồn. Bộ ảnh "bố chạy Grab, mẹ làm lao côngi" dù chỉ là tái hiện nhưng khiến nhiều người ấm lòng và thêm niềm tin yêu vào cuộc sống.
Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Qua, người chụp bộ ảnh, bộ ảnh này còn ý nghĩa hơn nhiều bởi đây là món quà kỉ niệm 5 năm ngày cưới mà cặp vợ chồng này dành cho nhau. Được chụp tại chợ hoa Quảng Bá, dưới thời tiết lạnh của Hà Nội, nhưng bộ ảnh mang lại cảm giác ấm áp. Hãy theo dõi câu chuyện mà anh Nguyễn Văn Qua sắp kể sau đây, để biết hạnh phúc được mua bằng gì?
Vào mỗi tối người chồng thường chở con ra thăm vợ.
Và dành cho nhau những cử chỉ quan tâm, ân cần.
Thời tiết lạnh giá nhưng lòng người không lạnh giá.
"Bố chạy Grab, mẹ làm lao công nhưng gia đình mình vẫn hạnh phúc theo cách rất riêng".
Cùng bên nhau những khi khó khăn,
cùng chia sẻ những điều bình dị.
Ba người nhưng chỉ gọi một bát bún.
Mẹ không ăn, bố không ăn, nhường con hết cả.
Nhưng chẳng phàn nàn mà vẫn thấy xứng đáng.
Cậu bé không muốn phải về nhà ngủ.
Người cha tranh thủ chợp mắt trước khi vào ca đêm.
Những cặp đôi hạnh phúc là những người biết điều chỉnh kì vọng về hôn nhân phù hợp với hoàn cảnh thực tế của mình.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.