Cách Chế Biến Những Món Ăn Thừa Ngày Tết Thành Món Ngon (2022)
Trong các bữa ăn ngày Tết chắc chắn sẽ có thức ăn dư thừa, để giữ cho đồ ăn không bị ôi thiu, thông thường người ta chỉ đặt vào tủ lạnh hoặc hâm nóng lại. Nhưng như vậy sẽ rất dễ ngán, do đó bạn có thể biến tấu chế biến thức ăn thừa ngày tết thành món ngon bằng những cách dưới đây.
Cách chế biến thức ăn thừa ngày Tết thành món cực ngon
Các món ăn Tết như bánh chưng, bánh tét, chả giò, thịt gà, trái cây…,có rất nhiều cách chế biến lại, bạn có thể biến tấu các món trên theo những cách làm sau:
Bánh chưng, bánh tét: Khi đã chán ngán với món bánh chưng, bánh tét luộc nhiều người thường đem chiên để thành một món mới ngon hơn. Cắt bánh thành từng khoanh mỏng, đem phơi khô bánh tầm 5 đến 10 phút sau đó chiên vô chảo không dính bằng dầu ăn. Tiếp đó để bánh chín vàng đều, giòn bên ngoài dẻo thơm bên trong là có thể vớt bánh ra.
Giò chả, thịt nguội: Nếu để lâu không bảo quản dễ bị hư, ôi thiu, nếu bạn không muốn ngán có thể mua bánh mì hoặc bánh ướt về làm bữa ăn sáng cho cả nhà hoặc làm món gỏi với củ kiệu hay xào với các loại củ.
Thịt gà: Món thịt gà luộc luôn luôn là món ế hàng nhất vào các ngày tết, để tận dụng gà luộc bạn có thể xé thịt gà thành từng miếng nhỏ để làm món gà xé phay, gà trộn chua ngọt, nấu phở, nấu súp, gà hầm thuốc bắc,...nếu còn dư có thể làm ruốc gà dùng dần.
Thịt bò: cũng là một trong những món ăn ngoại lệ còn dư, bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với cà rốt và ít rượu vàng để tạo nên món bò sốt vàng lạ miệng. Cách khác bạn có thể làm món bò nộm rau muống hoặc đủ đủ với vị chua ngọt rất hợp cho món khai vị.
Bia: Uống bia nhiều ngày tết không chỉ khiến bạn ớn, no, mà còn dễ say, nếu uống không hết bạn có thể dùng nó để chế biến các món hấp hay hầm, để có vị thơm ngon, nhất là với các món hải sản như tôm hấp bia,....hoặc bò hấp bia.
Dưa chua, hành muối, kim chi: Để đồ muối không bị quá chua, bạn phải rửa chúng ngay bằng nước lọc sạch vặt thật khô cho vào hộp sạch rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Món này có thể để được được lâu nên nếu bạn dùng không hết vẫn có thể chế biến thành bò xào cải chua, canh dưa bò,...
Chuối xanh: Bạn có thể dùng chuối xanh trên mâm ngũ quả chế biến kèm với ốc để có món chuối ốc đậu cực ngon dùng cho bữa ăn của gia đình vào ngày tết thay vì ăn thường ngày với các món bánh chưng, thịt, bún,...để quên đi vị ngán.
Trái cây: Từ những trái cây trên mâm ngũ quả, bạn có thể làm thạch trái cây, sữa chua dầm trái cây, nước detox hoặc say sinh tố dùng dần. với cách làm này, bạn không chỉ thanh lý được hết một nùi trái cây mà còn giúp lấy lại khẩu vị, cải thiện làn da sau những ngày Tết.
Trên đây, là toàn bộ các cách chế biến thức ăn thừa ngày tết giúp bạn lấy lại khẩu vị và bảo quản được tốt các món ăn thừa. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biến tấu được nhiều cách làm khác hơn từ món ăn thừa. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!