Chính phủ Hàn Quốc chi thêm tiền cứu Jeju Air

Chính phủ Hàn Quốc sẽ rót 32,1 tỉ won (29 triệu USD) vào hãng hàng không Jeju Air Co. nhằm giúp hãng hàng không này "sống sót" giữa cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc, Quỹ bình ổn các ngành công nghiệp trọng điểm sẽ tăng cường các khoản cho vay thêm 25,7 tỉ won dành cho Jeju Air Co. và đầu tư 6,4 tỉ won vào trái phiếu chuyển đổi của hãng này.

Theo các điều khoản để nhận được sự hỗ trợ tài chính trên, Jeju Air, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của "xứ sở kim chi", buộc phải thực hiện các bước bao gồm duy trì lực lượng lao động hiện tại, nỗ lực cải thiện tình trạng tài chính, tạm dừng trả cổ tức cho cổ đông.

Trong giai đoạn từ tháng 1/2020 đến tháng 9/2020, lỗ ròng của Jeju Air đã tăng mạnh lên 268,81 tỉ won, so với mức tương ứng 17,5 tỉ won của một năm trước đó, do nhu cầu đi lại suy yếu bởi những lo ngại về đại dịch COVID-19.

chọn
Guava Global bắt tay doanh nghiệp Singapore đầu tư bất động sản ở ngã tư Lê Văn Thiêm - Ngụy Như Kon Tum
Công ty CP Guava Global, một doanh nghiệp có gần 50% vốn góp nước ngoài đã mua lại gần như toàn bộ cổ phần tại Vacvina, qua đó chính thức sở hữu dự án 3.000 m2 ở ngã tư Lê Văn Thiêm - Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội.