Chính thức nối lại đường bay thương mại TP HCM - Hàn Quốc sau 6 tháng tạm ngừng

Hãng hàng không Vietjet vừa có thông báo chính thức khôi phục đường bay khứ hồi từ Việt Nam (TP HCM) đi Hàn Quốc (Seoul) từ ngày 30/9, với tần suất một chuyến khởi hành vào thứ Tư hàng tuần.

Cụ thể, chuyến bay từ TP HCM đi Seoul sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 30/9, với tần suất một chuyến khởi hành vào thứ Tư hàng tuần. Chiều ngược lại từ Seoul đến TP HCM sẽ bắt đầu từ ngày 7/10 với tần suất một chuyến khởi hành thứ Tư hàng tuần.

TP HCM được mở lại đường bay thương mại với Hàn Quốc sau 6 tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Chuyến bay từ TP HCM đi Seoul sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 30/9, với tần suất một chuyến khởi hành vào thứ Tư hàng tuần. (Ảnh minh họa: Fortwoplz).

Vietjet cũng cho biết sẽ tăng cường chặng Hà Nội đi Seoul và Seoul đi TP HCM từ ngày 29/9.

Trước đó, từ cuối tháng 3/2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hãng hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác tất cả đường bay thương mại quốc tế.

Hồi tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại các đường bay một chiều từ Hà Nội, TP HCM đến Seoul (Hàn Quốc) với tần suất 2 - 4 chuyến/tuần và đến Frankfurt (Đức) với tần suất một chuyến trong một tuần.

Ngày 19/9, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) với gần 60 hành khách.

Trưa ngày 25/9, chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul đã hạ cánh xuống tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không nước ta kể từ tháng 3 năm nay.

Ngoài chuyến bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho cac chuyến bay được thực hiện giữa Việt Nam đến các địa điểm như Trung Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia và Thái Lan.

Qui định về người nhập cảnh vào Việt Nam

Theo qui định của Vietjet, hành khách bay từ cả hai đầu Việt Nam và Hàn Quốc cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong vòng ba ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm tra, kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại và xuất trình khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. 

Còn với qui định của Chính phủ Hàn Quốc, hành khách sẽ được yêu cầu khai báo thông tin đầy đủ theo mẫu xuất trình trước khi bay, đồng thời tuân thủ các qui định cách li bắt buộc 14 ngày tại nơi cư trú hoặc tại cơ sở cách ly tập trung có trả phí theo qui định sau khi nhập cảnh Hàn Quốc. 

TP HCM mới đây cũng đã ra thông báo qui định về việc giám sát và xét nghiệm đối với người nhập cảnh vào thành phố.

Trường hợp người nhập cảnh làm việc trên 14 ngày tại TP HCM sẽ phải cách li tập trung 6 ngày tại khách sạn hoặc địa điểm được UBND TP HCM cho phép.

Những người này sẽ được xét nghiệm ba lần, lần một ngay khi về nơi cách li tập trung, lần hai vào ngày thứ 6 tại nơi cách li tập trung, lần ba vào ngày thứ 14 kể từ ngày nhập cảnh.

Trường hợp người nhập cảnh ngắn ngày sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần một ngay khi về nơi cách li, đồng thời sẽ được lấy mẫu xét nghiệm hai ngày một lần trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, lấy mẫu trước khi rời khỏi Việt Nam một ngày.

Trường hợp người nhập cảnh khác với hai đối tượng trên phải cách li tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Những người này cũng đưa chia xét nghiệm ít nhất thành hai lần. Lần một xét nghiệm ngay khi về nơi cách li tập trung (ngày thứ nhất), lần hai trước khi hoàn thành thời gian cách li (ngày thứ 14).

chọn