Tags

cho con ăn dặm truyền thống

Tìm theo ngày
cho con ăn dặm truyền thống

cho con ăn dặm truyền thống

Ăn dặm truyền thống là phương pháp ăn dặm dựa trên những món ăn truyền thống với cách nấu đơn giản, khẩu phần đa dạng lại đầy đủ dưỡng chất cho con. Mẹ có thể áp dụng phương pháp ăn dặm này khi con được 6 tháng tuổi. Phương pháp này được áp dụng từ lâu đời và đem lại hiệu quả cao, giúp con yêu chóng lớn trong những năm đầu đời.

Nguyên tắc ăn dặm truyền thống

Đối với những bé mới ăn dặm, mẹ sẽ xay nhuyễn thức ăn hoặc pha loãng để con dễ tiêu hóa. Con yêu thường được mẹ cho ăn dặm trước khi chuyển sang ăn cháo với thịt, cá và rau củ. Phương pháp này là sự kết hợp giữa những loại thức ăn có chất đạm, béo, tinh bột và chất xơ từ rau củ, trái cây tươi.

Cách chế biến những món ăn dặm truyền thống

Thứ 1: Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ sẽ xay nhuyễn thức ăn theo mức độ thô khác nhau. Với cách ăn dặm này, mẹ sẽ điều chỉnh độ thô của thức ăn: từ bột, cháo, thức ăn băm và ăn cơm cùng gia đình.

Thứ 2: Khi chế biến những món ăn dặm với rau củ, mẹ thường luộc chúng trước tiên. Sau đó, mẹ sẽ thêm tí gia vị để bé dễ ăn, đảm bảo sự phát triển về thể chất. Cuối cùng là xay thật mịn để con yêu dễ ăn hơn. Những loại rau củ mẹ thường chọn để chế biến ăn dặm cho con như: cà chua, bí đỏ, khoai lang, su su, mồng tới, rau ngót,..

Thứ 3: Với những loại thức ăn dặm từ thịt, cá,…mẹ thường thêm gia vị như hành, gừng, nước mắm khi hấp hay xào sơ cá. Đặc biệt với những món như tôm, lươn, mẹ không cần xay quá nhuyễn vì sẽ mất đi lượng chất dinh dưỡng và con chán ăn.