Chủ tịch MB chia sẻ về tình hình các khoản trái phiếu của Novaland và Trung Nam

Ông Lưu Trung Thái cho biết phần dư nợ của Novaland tại MB đã giảm gần 50% trong năm 2023 và đang có chiều hướng tốt lên.

Ông Lưu Trung Thái chia sẻ tại hội nghị nhà đầu tư. (Ảnh chụp màn hình)

Chiều 6/3, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB) đã tổ chức hội nghị chia sẻ thông tin với các nhà đầu tư về tình hình kinh doanh năm 2023 và triển vọng kinh doanh năm 2024.

Tại hội nghị nhà đầu tư chiều 6/3, chia sẻ về tình hình các khoản trái phiếu của Novaland và Tập đoàn Trung Nam, ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch HĐQTNgân hàng TMCP Quân đội (MB - Mã: MBB), cho biết phần dư nợ của Novaland tại MB đã giảm gần 50% dư nợ trong năm 2023. Tình hình các khoản vay của Novaland đang tốt lên. Ông cho biết doanh nghiệp đã tích cực giải quyết các thủ tục từ hai dự án quan trọng là Aqua ctity và Novaworld.

“Ở hai dự án này vấn đề quan trọng nhất là tiến trình pháp lý đang diễn ra khá đúng với tiến độ mà Chính phủ đã hỗ trợ và thông báo”, ông Thái cho hay.

Ông Lưu Trung Thái cho biết dư nợ của Novaland và các công ty con vẫn đang được phân loại ở Nhóm 1 (Nợ đủ tiêu chuẩn) vì vẫn đang trong tiến trình trả nợ bình thường. "Tôi đánh giá khả năng phục hồi các dự án này tương đối khả quan", ông nói thêm.

Với Tập đoàn Trung Nam, MB tham gia ba dự án thành phần và các dự án này đều đóng điện đúng thời gian và đạt được mức giá tốt. Ba dự án này có dòng tiền trả nợ đều đặn, không có vướng mắc về khả năng trả nợ.

Về dư nợ của Tập đoàn SunGroup, ông cho hay các khoản vay vẫn ở nhóm 1 và các dự án có dư nợ đều là điểm mạnh của Tập đoàn, liên quan đến du lịch, có dòng tiền đều đặn.

Chia sẻ chung về việc cho vay bất động sản (BĐS), Chủ tịch MB cho biết ngân hàng đã thiết lập các chính sách và hạn mức cho vay BĐS hàng năm, cụ thể ngân kiểm soát ở mức độ cho phép, xoay quanh 8%. Ngân hàng đã và đang tập trung vào các dự án ở các địa phương lớn, có nhu cầu cao, tập trung phân khúc có giá thành hợp lý, số lượng khách hàng đông. Bên cạnh cho vay dự án thì ngân hàng cũng phát triển dự nợ từ khách hàng bán lẻ mua dự án.

Tag:
chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Giao Thủy, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Giao Thủy, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu vượt sông Hồng sang Thái Bình đã cơ bản hoàn thành.