Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Chất lượng và hệ sinh thái mới là thế mạnh cạnh tranh tuyệt đối trên thị trường BĐS

Theo ông Phạm Nhật Vượng, thực tế chứng minh kể cả khi nguồn cung thị trường bất động sản dư dả thì các sản phẩm của tập đoàn vẫn bán được rất nhiều, do đó nguồn cung không phải vấn đề Vingroup lo ngại.

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của CTCP Tập đoàn Vingroup diễn ra sáng nay (24/6), Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Nhật Vượng đã có những chia sẻ trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn trên thị trường bất động sản hiện nay.

"Về nguồn cung bất động sản, đúng là trong ngắn hạn thì còn khan hiếm và kéo dài đến khi nào thì chúng tôi không dự đoán được bởi cái này phụ thuộc và tốc độ cấp phép, tốc độ xử lý của các cơ quan Nhà nước", ông Vượng cho hay.

Có cổ đông cho ý kiến rằng việc thiếu hụt nguồn cung đang là cơ hội cho mảng bất động sản của Vingroup khi Vinhomes đang sở hữu quỹ hàng lớn. 

Tuy nhiên, theo ông Vượng, vấn đề của mảng bất động sản của Vingroup không nằm ở nguồn cung thị trường mà là làm sao để cho ra những sản phẩm được thị trường chấp nhận, ưa chuộng và sử dụng.

Chủ tịch Vingroup dẫn chứng: "Thực tế chứng minh kể cả những thời điểm nguồn cung thị trường rất nhiều, chúng tôi vẫn bán được rất nhiều hàng, do đó nguồn cung không phải vấn đề mà Vingroup lo ngại. 

Tập đoàn đang ngày đêm nghiên cứu phát triển sản phẩm làm sao đạt chất lượng tốt nhất, hệ sinh thái cho các cư dân tại khu đô thị Vinhomes tốt nhất, từ đó tạo nên thế mạnh cạnh tranh tuyệt đối trên thị trường."

Ông Vượng cho rằng vấn đề không nằm ở nguồn cung mà là chính sách và hệ sinh thái của các dự án: "Thực tế, giá bán tại các dự án bất động sản của Vinhomes thường cao hơn những dự án cùng khu vực, thậm chí hơn đáng kể nhiều dự án nằm ngay bên cạnh, nhưng khác hàng vẫn chọn Vinhomes."

Về mảng bất động sản trong năm 2021, tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai và bàn giao các dự án đại đô thị. Năm 2020, doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 72.167 tỷ đồng nhờ bàn giao nhiều sản phẩm tại các dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Tỷ lệ lợi nhuận gộp từ chuyển nhượng bất động sản năm 2020 đạt 39%

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.