ĐHĐCĐ Vincom Retail: Mục tiêu lợi nhuận 2.500 tỷ đồng, khai trương 3 TTTM trong năm nay

Sáng nay (23/6), CTCP Vincom Retail (Mã chứng khoán: VRE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 kết hợp kết nối truyền hình tại ba địa điểm trong Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên.
[Live] ĐHĐCĐ Vincom Retail: Mục tiêu lợi nhuận 2.500 tỷ đồng, khai trương 3 TTTM trong năm nay - Ảnh 1.

Mở đầu ĐHĐCĐ thường niên 2021. (Ảnh: Thu Thủy).

Tại đại hội hôm nay, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Thị Thanh Hải vắng mặt với lý do cá nhân. Bà Hải đã ủy quyền cho bà Trần Mai Hoa, Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT Vincom Retail chủ trì đại hội.

Báo cáo tại đại hội, Tổng giám đốc Trần Mai Hoa cho biết trong năm 2020, việc đưa vào vận hành Vincom Mega Mall Ocean Park đã tăng quy mô mạng lưới công ty lên 80 TTTM tại 43 tỉnh thành trên cả nước với tổng diện tích sàn xây dựng bán lẻ đạt xấp xỉ 1,7 triệu m2 tại thời điểm 31 tháng 12 năm 2020.

[Live] ĐHĐCĐ Vincom Retail: Mục tiêu lợi nhuận 2.500 tỷ đồng, khai trương 3 TTTM trong năm nay - Ảnh 2.

Bà Trần Mai Hoa báo cáo tại đại hội. (Ảnh: Thu Thủy).

ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch năm 2021 với doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt khoảng 9.000 tỷ đồng, tăng 8% so với năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt khoảng 2.500 tỷ đồng, tăng 5%.

Trong năm 2021, sau dự án Vincom Mega Mall Ocean Park, Vincom Retail cho biết sẽ tiếp tục tập trung phát triển, mở rộng mô hình Vincom Mega Mall quy mô lớn trong các đại đô thị Vinhomes. Theo đó, dự án Vincom Mega Mall Smart City dự kiến khai trương trong năm nay. 

Bên cạnh đó, Vincom cũng dự kiến khai trương thêm hai TTTM là Vincom Plaza Mỹ Tho và Vincom Plaza Bạc Liêu trong năm nay. 

Phần thảo luận với cổ đông:

Cổ đông: Công ty có thể chia sẻ chi tiết các phần doanh thu, lợi nhuận trong kế hoạch năm nay?

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Kế toán trưởng: Trong doanh thu dự kiến 9.000 năm nay, tỷ trọng doanh thu cho thuê chiếm 84 - 85%, mảng bất động sản chiếm 13 - 15%, còn lại đến từ quản lý condotel, shophouse tại Phú Quốc. 

Doanh thu bất động sản năm 2021 dự kiến bàn giao 275 căn, chiếm 13 – 15% trên tổng doanh thu. Dịch bệnh không ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao của chúng tôi. 

Cổ đông: Công ty có hỗ trợ khách hàng trong thời gian dịch bệnh? Phần hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng đầu năm là bao nhiêu?

Bà Trần Mai Hoa: Vincom Retail là một trong những chủ đầu tư tiên phong hỗ trợ khách thuê trong thời gian dịch bệnh. Mục tiêu của chúng tôi là làm sao đồng hành cùng khách thuê phát triển.

6 tháng đầu năm trải qua 2 đợt dịch, theo quy định toàn bộ các gian hàng phải đóng cửa, công ty đã hỗ trợ khách hàng bằng nhiều cách. Có khách thuê chúng tôi đã miễn phí toàn bộ phí thuê, còn một số ngành hàng chúng tôi đánh giá và hỗ trợ theo từng mức độ.

Một số ngành hàng có thể vận chuyển, chúng tôi đàm phán với Grab và Now để một số gian hàng có thể bán hàng ship away và mặt bằng chờ cho các shiper. Ngoài ra, chúng tôi hợp tác với VinID để triển khai những chương trình kích cầu mua sắm.

Cổ đông: Việc đặt mục tiêu trong 4 - 5 năm tới (đến năm 2026) sẽ phát triển thêm nhiều Mega Mall. Liệu đây có phải kế hoạch tham vọng?

Bà Trần Mai Hoa: Đúng là định hướng những năm tới sẽ tập trung và Vincom Mega Mall. Công ty đã có nghiên cứu khả thi về thị trường. Về nguồn lực, chúng tôi có cơ sở nguồn lực để triển khai. 

Chúng tôi tin tưởng trong thời gian tới còn có nhiều cơ hội, Chính phủ vắc xin hóa toàn dân vào cuối năm 2021, tốc độ tăng trưởng thị trường bán lẻ 5 tháng đầu năm vẫn tốt. Việt Nam vẫn được đánh giá là thị trường tăng trưởng tốt. 

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.