Chưa đủ căn cứ kết luận phụ huynh chi hàng trăm triệu đồng để nâng điểm thi tại Sơn La

Chiều 31/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo thường kì Chính phủ tháng 5, trước câu hỏi của báo chí về bê bối gian lận thi cử năm 2018, trung tướng Lương Tam Quang cho biết hiện chưa đủ căn cứ để kết luận việc đưa, nhận tiền để nâng điểm.
Chưa đủ căn cứ kết luận phụ huynh chi hàng trăm triệu đồng để nâng điểm thi tại Sơn La - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo thường kì Chính phủ tháng 5. (Ảnh: Báo Tin tức/TTXVN)

Tại buổi họp báo thường kì Chính phủ tháng 5, báo chí đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến kì thi THPT quốc gia, trong đó vụ việc gian lận thi cử năm 2018 đã được nhắc đến.

Trả lời câu hỏi về việc nâng điểm thi đã được phát hiện tại một số địa phương, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết hiện đã phát hiện ra 3 vụ việc gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình. Trong đó Công an tỉnh Hà Giang và Hòa Bình thụ lý các vụ việc ở địa phương. Bộ Công an cũng đã vào cuộc xử lí những cá nhân vi phạm liên quan đến gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định, hiện các cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương thu thập chứng cứ để đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử. 

Đối với thông tin về đưa nhận tiền từ người nhà thí sinh, cơ quan điều tra đang thu thập thông tin qua quá trình thu thập để có thêm tài liệu chứng cứ để làm rõ.

"Chưa đủ căn cứ để kết luận có việc đưa và nhận tiền, chúng tôi đang đấu tranh làm rõ, khi có đủ chứng cứ chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí", Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định

Tag:
chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.