Chùm ảnh lần đầu gói bánh chưng: Người khéo kẻ vụng

Lần đầu học gói bánh chưng, nhiều người cho ra lò những sản phẩm khiến ai nhìn thấy cũng phải phì cười.

Bánh chưng là món bánh đặc trưng vào dịp Tết cổ truyền của các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Tại các tỉnh miền Nam, món bánh phổ biến trong những ngày Tết là bánh tét, một loại bánh hình trụ tròn, được gói bằng lá chuối với nguyên liệu là gạo nếp, thịt lợn và nhân bánh làm từ đỗ xanh, đỗ đen hay chuối.

Tuy nhiên, khi văn hóa hai miền có sự giao thoa, dù ở Bắc Bộ hay Nam Bộ người dân cũng gói bánh chưng hoặc bánh tét. Mặc dù vậy, càng ngày tục gói bánh chưng ngày Tết đang dần mai một. Thay vì cả nhà quây quần gói bánh, đa phần người dân ở thành thị sẽ đi mua.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, bài viết chia sẻ câu chuyện lần đầu gói bánh chưng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Nhiều người cứ tưởng đây là gói xôi.

Ngay sau khi bức hình chiếc bánh chưng “đáng thương” được đăng tải rất nhiều người đã vào khoe thành quả lần đầu của mình. Bên cạnh đó, một số người bắt đầu thể hiện tài năng “bình phẩm” của mình.

“Nếu bạn không nói đây là bánh chưng mình không biết đâu, cứ nghĩ bó xôi. Xong sau lại nghĩ sao bó xôi dùng lạt tre làm gì, hóa ra là bánh chưng. Mình nghĩ bạn không khéo tay thì nên dùng khuôn chứ đừng cố gắng quá kẻo bánh chưng lại biến dạng”, tài khoản T.Y hài hước bình luận.

“Trừ 10 điểm thanh lịch. Chả hiểu sao bánh chưng món ăn dân tộc mà bạn biến chúng thành bánh gì thế này? Tốn lạt, tốn lá quá!”, tài khoản P.A bày tỏ quan điểm.

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Chắc tại lạt dài quá thôi chứ bánh cũng vuông mà!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Chắc tay nhưng lạt thì xấu quá!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Cũng vuông!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Nhớ không nhầm bánh chưng vuông chứ không phải hình chữ nhật!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Nhỏ nhưng chắc!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Bánh chưng gói lần đầu của con nhà người ta.

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Tự hỏi sao lần đầu mà họ đã khéo đến vậy!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Không biết mặt sau thế nào nhưng nhìn mặt trước là "ưng" rồi!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Đừng ai "thua" bé nhé!

chum anh lan dau goi banh chung nguoi kheo ke vung

Gói đã khó, luộc bánh còn khó hơn!


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Phát Đạt rút khỏi Serenity Phước Hải
Phát Đạt sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty con Serenity, chủ đầu tư Khu thương mại dịch vụ, căn hộ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp tại xã Phước Hải, TP HCM.