Chùm ảnh quán bar không phép hoạt động nhiều năm không bị xử lí

Dù phát hiện sự việc đã lâu, Thanh tra Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Qui hoạch Kiến trúc và UBND quận 1 để xem xét, xử lí nhưng đến nay quán bar trên vẫn hoạt động ngoài vòng pháp luật.
hinh 1

Cao ốc The One Saigon tọa lạc tại đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.

Cao ốc The One Saigon tọa lạc tại số 172 – 174 đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM do Công ty CP Tập đoàn Capella (tiền thân là Công ty Địa ốc Bến Thành) làm chủ đầu tư.

hinh 2

Chủ đầu tư Cao ốc The One Saigon tự ý cơi nới, mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23

Dự án được xây dựng theo Quyết định số 225/QĐ-SXD-PTN ngày 9/11/2007 do Sở Xây dựng TP.HCM cấp, với quy mô 2 hầm; trệt; lửng; 18 lầu; tầng sân thượng; tầng mái.

hinh 3

hinh 4

Càng về đêm, khách tới quán ngày càng đông.

Trong đó, diện tích sàn xây dựng là 16.907,08m2; quy mô dân số 280 người, với 80 căn hộ. Qua nhiều lần điều chỉnh về quy mô xây dựng, hiện tại cao ốc The One Sài Gòn được nâng lên thành 123 căn hộ.

Nhưng Công ty CP Tập đoàn Capella đã tự ý cơi nới, mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23, đồng thời chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng, quán bar…Điều này đã sai mục đích ban đầu và không được cơ quan chức năng cấp phép.

hinh 5

Quán bar ngoài trời, hồ bơi trên cao, view toàn cảnh thành phố... Vì vậy, nóc nhà cao ốc The One Saigon đã trở thành địa điểm "hút" khách, đặc biệt là người nước ngoài.

Đồng thời, việc "ô nhiễm tiếng ồn" khiến cuộc sống của cư dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số hộ dân sinh sống ở các tầng dưới không chịu được cảnh ô nhiễm tiếng ồn đã phải gắn thêm kính cách âm cho căn hộ của mình nhưng vẫn không hết ồn ào bởi tiếng nhạc và tiếng huyên náo của khách chơi tại 2 quán bar trên quá lớn. Đặc biệt, vào cuối tuần lượng khách tới chơi tăng cao, tình trạng quá tải thang máy càng nghiêm trọng, khiến cư dân bức xúc.

hinh 6

hinh 7

Theo ghi nhận thực tế của PV, mặc dù không phép và đã bị Sở Xây dựng "điểm mặt" nhưng quán bar mang tên "Air 360 Sky Bar" đến nay vẫn vô tư hoạt động trên nóc cao ốc The One Saigon.

hinh 8

Mức giá của các đồ ăn, thức uống tại đây có giá cao gấp khoảng 3-4 lần so với giá thực tế ở những quán bar trong nhà.

hinh 9

Gần 3 năm và người dân cũng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền sở tại nhưng không được giải quyết.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.