'Chung cư cà phê' ở TP HCM gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội quốc tế

Bức ảnh chụp chung cư cũ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đăng tải trên National Geographic UK nhận được hơn 61.000 lượt bày tỏ cảm xúc, 21.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận của độc giả quốc tế.
Chung cư đầy ắp quán cà phê ở TP HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế - Ảnh 1.

Bức ảnh về chung cư tại TP HCM của Samsara Tran gây chú ý với người nước ngoài. (Ảnh: National Geographic UK).

Hôm 25/9, fanpage 63 triệu người thích National Geographic UK đã đăng tải bức ảnh chung cư số 42 Nguyễn Huệ, TP HCM của tác giả Samsara Tran với lời giới thiệu: "Ở TP HCM của Việt Nam, một tòa nhà cũ 9 tầng được gọi là chung cư cà phê. Nơi đây là căn nhà chung của những quán cà phê, nhà hàng và không gian làm việc."

"Thật hài hước! Bạn có thể dành nguyên cả một ngày để khám phá căn chung cư này!", nhiếp ảnh gia nói về bức ảnh của mình.

Hàng nghìn độc giả khi xem ảnh đã thể hiện sự yêu thích của mình bằng các lượt yêu thích và bình luận. Họ bày tỏ sự thích thú: "Đẹp quá!", "Vô cùng sáng tạo!, "Tôi muốn đến khám phá nơi này ngay" hay "Việt Nam thật tuyệt vời! Tôi muốn sống ở đây!",...

Một số cá nhân tỏ ra tiếc nuối vì vẫn chưa được ghé thăm chung cư còn không ít người lại chia sẻ những bức ảnh do chính họ chụp lại tại nơi đây.

Mitzi Delatina, một du khách Philippines cho hay: "Từ khu chung cư nhìn xuống đường phố Sài Gòn cũng rất đẹp. Về đêm, nơi này thật rực rỡ".

Anh Charl Ced Rush chia sẻ: "Tôi nhất định sẽ trở lại nơi này" hay Wachirarangsiman Kaweeporn viết: "Tôi đã ở đó. Yêu nó vô cùng! Một số quán cà phê trở nên nhộn nhịp hơn cả vào buổi tối!"

Chung cư đầy ắp quán cà phê ở TP HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế - Ảnh 2.

Nhiều du khách chia sẻ những bức ảnh do chính họ chụp lại tại chung cư. (Ảnh: Mitzi Delatina, Charl Ced Rush).

Vài người khuyên du khách nếu không muốn đi thang bộ có thể dùng thang máy với giá 10.000 đồng/người. "Nếu đi xe máy, bạn phải gửi xe ở khu vực bên cạnh tòa nhà".

Chung cư đầy ắp quán cà phê ở TP HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế - Ảnh 3.

Một số hình ảnh khác về chung cư cà phê 42 Nguyễn Huệ. (Ảnh: kayanejchan).

Lâu nay, việc đến thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngồi cà phê trên chung cư Nguyễn Huệ đã trở thành một "thông lệ" đối với bất kì ai du lịch TP HCM. Ngoài chung cư 42 Nguyễn Huệ, thì chung cư Hào Sỹ Phường, Tôn Thất Đạm và Lý Tự Trọng cũng được đông đảo du khách và người dân địa phương ghé thăm lúc rảnh rỗi, nhất là vào cuối tuần.

Điểm chung của 4 tòa chung cư này ở vẻ cổ điển, xưa cũ nhưng phảng phất nét hiện đại. Đêm xuống, mặt tiền chung cư sáng đèn đủ màu sắc, không gian trở nên nhộp nhịp.

Chung cư đầy ắp quán cà phê ở TP HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế - Ảnh 4.

Một bức ảnh chụp tại chung cư Hào Sỹ Phường. (Ảnh: changchanggggg).

Chung cư Tôn thất Đạm tọa lạc tại số 14 Tôn Thất Đạm quận 4. (Ảnh: nimeowww).

Chung cư Tôn Thất Đạm tọa lạc tại số 14 Tôn Thất Đạm quận 4. (Ảnh: nimeowww).

Ngoài bức ảnh về chung cư 42 Nguyễn Huệ, National Geographic UK còn giới thiệu nhiều ảnh thú vị khác qua mục Your Shot, mục được đóng góp từ các nhiếp ảnh gia trên thế giới. Các bức ảnh thể hiện các hoạt động sống thú vị, tái hiện những câu chuyện lạ lẫm từ khắp nơi trên thế giới.

chọn