Chung cư của Khang Điền, Him Lam, Thuduc House... tại TP HCM đồng loạt tăng giá

Theo thống kê của CBRE, dự án như Centum Weath của Thuduc House, giá căn hộ trong tháng 11 dao động trong khoảng 28 - 34 triệu đồng/m2, tăng 6% so với giá gốc ban đầu.
Chung cư tại TP HCM của Khang Điền, Him Lam, Thuduc House,... đồng loạt tăng giá - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Lovera Vista của Khang Điền. (Ảnh: Khang Điền).

Theo CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), trong tháng 11 vừa qua, việc khan hiếm nguồn cung căn hộ ở TP HCM đã khiến cho các dự án chung cư đồng loạt tăng giá. 

VDSC dẫn thống kê của CBRE, tại dự án như Centum Weath của Thuduc House, giá căn hộ trong tháng 11 dao động trong khoảng 28 - 34 triệu đồng/m2, tăng 6% so với giá gốc ban đầu.

Tương tự, một số dự án khác như Celesta Rise của Keppel Land hay Ascent Garden Homes của Tiến Phát, giá căn hộ thứ cấp đều tăng 5 - 6% so với giá gốc. Tại Him Lam Riverside, giá căn hộ trong tháng 11 tăng 13% lên mức 32 - 36 triệu đồng/m2.

Hay tại dự án Lovera Vista của Khang Điền, giá căn hộ thậm chí tăng 33% trong tháng 11, từ mức 21 - 25 triệu đồng/m2 lên thành 29 - 32 triệu đồng/m2. 

Ngược lại, một số dự án giá căn hộ vẫn được giữ nguyên như D-Homme (50 - 60 triệu đồng/m2) hay Alpha Hill (186 - 256 triệu đồng/m2).

VDSC nhận định, trong tháng 12 sẽ không có thêm nhiều dự án lớn được mở bán, đặc biệt khi COVID-19 đã có dấu hiệu quay trở lại. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, VDSC cho rằng tác động của đợt dịch lần này sẽ không nghiêm trọng trong giai đoạn trung và dài hạn do Chính phủ đã thành công trong việc ngăn chặn hai đợt dịch trước. 

Ngoài ra, các ngân hàng trong nước vẫn tiếp tục hỗ trợ người mua nhà. Tính đến tháng 11/2020, lãi suất cho vay mua nhà trung bình vẫn giữ ở mức 9,5% (dao động 5,99% - 11,5%), mức thấp nhất trong 10 năm.

Trên cơ sở đó, VDSC dự báo nhu cầu trên thị trường sơ cấp vẫn sẽ được duy trì trong khi giá nhà đất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.