Có hai tỷ đồng nên gửi ngân hàng hay vay thêm để mua bất động sản?

Đó là một trong những câu hỏi được khán giả quan tâm tại talkshow trực tuyến "Hỏi gì cũng đáp" vừa được Batdongsan.com.vn tổ chức tối 16/11.

 Các chuyên gia tư vấn cho khán giả trong talkshow tối 16/11. (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Lãi suất tiền gửi ngân hàng đang tăng cao nhưng cũng có nhiều nhận định cho rằng đây là thời điểm tốt để “bắt đáy” thị trường bất động sản. Vay mua bất động sản hay gửi tiết kiệm lúc này là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. 

Giải đáp này của khán giả, ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn cho biết, lãi suất đang có chiều hướng tăng cao nên việc gửi tiền ngân hàng để có dòng tiền lãi đều đặn trong thời điểm này là sự lựa chọn hợp lý. Trong bối cảnh thị trường có nhiều thông tin và biến động như hiện nay, đây là lựa chọn phù hợp cho những người thích sự an toàn. 

Tuy nhiên, cũng còn nhiều phương án khác để gia tăng thu nhập, trong đó có đầu tư bất động sản.

“Đầu tư vào đâu thì còn tùy thuộc vào sự hiểu biết và lựa chọn của bạn. Sau một thời gian đầu tư, có thể phần tăng giá của bất động sản còn cao hơn nhiều tiền lãi ngân hàng. Tuy nhiên đầu tư bất động sản cũng có rủi ro", ông Thắng cho hay.

Tư vấn cho khán giả, vị chuyên gia cho biết thêm, với số vốn hai tỷ đồng hoàn toàn có thể mua nhà tại TP HCM mà không cần đi vay. Tại các quận huyện ngoại ô Sài Gòn, căn hộ trung cấp, bình dân tầm giá khoảng hai tỷ đồng còn rất nhiều. Nếu muốn mua trong nội thành, chỉ cần vay thêm từ 300 - 500 triệu đồng là hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ chất lượng tốt. 

“Thậm chí tôi nghĩ với số tiền trên bạn có thể đầu tư được nhiều sản phẩm tiềm năng tại thị trường vùng ven gồm cả đất nền và nhà phố", theo ông Đinh Hoàng Thắng.

Trong khi đó, phân tích sâu hơn về bối cảnh thị trường bất động sản hiện tại, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, thị trường đầu tư đang trong giai đoạn khá phức tạp. Ông Quốc Anh khuyên nhà đầu tư bất động sản nên có tầm nhìn trung - dài hạn, đừng chỉ nhìn vào ngắn hạn vì sẽ giống như chơi chứng khoán, lúc lên lúc xuống.

Chuyên gia cho biết, các nhà đầu tư sành sỏi rất thích giai đoạn hiện nay vì thị trường nhiều người bán, ít người mua, dễ dàng đàm phán. 

“Họ vẫn đang quan sát, suy đoán tình hình lãi suất, phân tích liệu lãi suất có đang ở ngưỡng phải đi mua bất động sản ngay lập tức không?”, chuyên gia cho hay.

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn khuyên nhà đầu tư nếu chấp nhận đi đường dài, tìm thấy sản phẩm hấp dẫn trong giai đoạn này thì vẫn có thể xuống tiền. Thời điểm này đang có nhiều cơ hội mua bất động sản giá tốt mà nếu ở giai đoạn sôi động sẽ rất khó có được.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.