Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) tống đạt quyết định khởi tố ông Trần Bắc Hà cùng ba người khác, trước khi bị khởi tố cựu Chủ tịch HĐQT BIDV đã có những phát ngôn khiến dư luận chú ý
Trong ba cấp dưới bị bắt, khởi tố cùng ông Trần Bắc Hà ngày 29/11/2018 có ông Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV, được xem là cánh tay phải của ông Hà và cũng là người Bình Định ở Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV.
Liên quan đến việc ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT cùng 3 cựu cán bộ khác của ngân hàng bị khởi tố, BIDV đã lên tiếng khẳng định mọi hoạt động vẫn duy trì ổn định. Khách hàng, cổ đông không bị ảnh hưởng bởi sự việc trên.
Sau gần 9 năm ông Trần Bắc Hà giữ chức Chủ tịch BIDV, ngân hàng nãy đã có những bước chuyển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nợ xấu cũng bắt đầu tăng cao và kết quả kinh doanh giảm sút khi ông Hà nghỉ hưu.
Tại ngày 31/12/2025, CTX Holdings có 640 tỷ đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn, trong khi đầu năm và giữa năm không ghi nhận. Trong quý IV, doanh nghiệp phát sinh chi phí dở dang tại dự án Nam Hồng - Đông Anh cùng 50 tỷ đồng nhận trước tiền góp vốn dự án này.