Cổ phiếu của DRH Holdings vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DRH vào diện cảnh báo kể từ ngày 24/4.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM mới đây đã có quyết định đưa cổ phiếu của CTCP DRH Holdings (mã chứng khoán: DRH) vào diện cảnh báo kể từ ngày 24/4/2024.

Lý do là bởi doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 quá 15 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định. Kết thúc phiên giao dịch chiều 23/4, thị giá cổ phiếu DRH là 3.650 đồng/cp.

Trước đó, vào ngày 5/1, Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với DRH Holdings. 

Theo UBCKNN, DRH Holdings có ba vi phạm. Thứ nhất, phạt 60 triệu đồng do đơn vị chậm công bố thông tin đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu (hạn công bố thông tin ngày 31/3/2023).

Thứ hai, UBCKNN phạt 25 triệu đồng với vi phạm không đưa nội dung thù lao của từng thành viên hội đồng quản trị, tiền lương của tổng giám đốc và người quản lý khách thành mục riêng trong báo cáo tài chính năm 2021 theo quy định.

Cuối cùng, DRH Holdings bị phạt 60 triệu đồng do công bố thông tin báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022, năm 2022 không đầy đủ nội dung theo định pháp luật. Trong đó, báo cáo thiếu các thông tin về các giao dịch giữa công ty với người có liên quan trong năm 2021, năm 2022. Tổng cộng mức phạt tiền đối với 3 hành vi vi phạm là 145 triệu đồng.

Tag:
chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.