Cổ phiếu HPX của Hải Phát đã được giao dịch trở lại

Chiều ngày 15/3, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã có công bố chính thức về việc đưa cổ phiếu HPX của Hải Phát ra khỏi diện đình chỉ giao dịch.

Chiều nay (ngày 15/3), Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (SGDCK TP HCM) vừa công bố về việc đưa cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát ra khỏi diện đình chỉ giao dịch. 

"Căn cứ tình hình CBTT (công bố thông tin) của HPX, trong 6 tháng liên tục kể từ ngày SGDCK TP HCM ra quyết định đình chỉ giao dịch, HPX không vi phạm quy định về công bố thông tin. Ngày 08/03/2024, HPX đã CBTT BCTC (báo cáo tài chính) kiểm toán năm 2023 (riêng và hợp nhất) theo quy định. SGDCK TP HCM sẽ thực hiện đưa cổ phiếu HPX ra khỏi diện định chỉ giao dịch và giao dịch trở lại toàn thời gian theo quy định.", trích thông báo của SGDCK TP HCM. 

Hiện, thị giá mã HPX đang ở mức 5.460 đồng/cp. 

Trước đó, vào ngày 11/9/2023, SGDCK TP HCM đã ra quyết định đưa cổ phiếu HPX của Hải Phát vào diện đình chỉ giao dịch do Hải Phát tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch (cụ thể, Hải Phát đã chậm nộp hàng loạt các báo cáo tài chính năm 2022 - 2023). 

Nói về khoảng thời gian cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, trong một công bố hồi đầu tháng 3, Hải Phát cho biết, công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản nên bị ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch Covid và sự trầm lắng của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Việc cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch đã gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động tiếp cận nguồn vốn để triển khai thực hiện dự án, cũng như công ty đã chịu sức ép lớn từ các cổ đông, nhà đầu tư, các khó khăn khi thực hiện cơ cấu nợ, định giá các tài sản đảm bảo,... 

Do đó, trong kế hoạch hoạt động năm 2024, Hải Phát đã đưa việc phát hành và công bố báo cáo tài chính đúng hạn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, bên cạnh các kế hoạch kinh doanh, phát triển dự án bất động sản cũng như kế hoạch thu xếp dòng tiền.  

Nói thêm về kế hoạch kinh doanh của Hải Phát trong năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tương đương giảm 22% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Công ty cũng cho biết sẽ triển khai thi công các dự án Bắc Giang, Cao Bằng, Lào Cai và dự án Đảo Ngọc Hòa Bình. Trong đó, dự án Bắc Giang dự kiến hoàn thành bàn giao trong tháng 6; dự án Cao Bằng dự kiến bắt đầu thi công giai đoạn 2 từ tháng 6. 

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.