Con hơn 100kg ngã xuống hồ, cha già ngâm mình suốt 20 phút đỡ

Không thể lôi con vào bờ vì quá nặng, người cha Trung Quốc ngâm mình dưới nước giữ con vì sợ anh sẽ đuối nước. 

Theo Chinanews, sự việc diễn ra vào sáng ngày 1/11 tại một cây cầu ở thành phố Tế Nam, Trung Quốc.

Anh Zhang, 35 tuổi, nặng 115 kg, cùng bố đang đứng gần lan can cầu thì thanh chắn bất ngỡ bị gãy khiến anh ngã xuống nước. Người bố sau đó đã nhanh chóng nhảy xuống nước cứu con.

con hon 100kg nga xuong ho cha gia ngam minh suot 20 phut do
Người cha già ngâm nước đỡ con trai. Ảnh: Chinanews.

Anh Zhang có vấn đề về thần kinh nên không biết bơi. Trong khi bố anh đã 65 tuổi, sức yếu, không thể lôi con vào bờ. Vài người đi câu quanh đó cũng cố gắng giúp đỡ hai bố con nhưng không thể lôi anh Zhang lên vì anh quá nặng.

Không biết làm gì khác, ông Zhang cứ thế ngâm mình dưới nước, đứng giữ con suốt 20 phút trước khi chờ đội cứu hộ đến.

"Khi đưa được hai bố con lên bờ, người cha gần như kiệt sức vì quá mệt nhưng vẫn cố hỏi thăm con có sao không. Tôi rất xúc động trước tình cảm bác ấy dành cho con mình", một thành viên đội cứu hộ cho hay.

chọn
Liên danh Xuân Cầu - CityLand sắp làm khu đô thị 5.500 tỷ ở Lương Sơn, Hòa Bình
Dự kiến từ tháng 5/2025, liên danh Xuân Cầu - CityLand sẽ bắt đầu triển khai xây dựng Khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi. Dự án này có quy mô hơn 60 ha, tổng vốn trên 5.500 tỷ đồng.