Là một tín đồ của các loại trà sữa, cô gái trẻ Phương Mi đã tự mày mò công thức làm trà sữa thạch bi ngay tại nhà. Không mất quá nhiều thời gian, với công thức của Phương Mi bạn sẽ có ngay một ly trà sữa ngon tuyệt ngay tại nhà nhé.
Trà sữa là món đồ uống chưa bao giờ hết “hot” trong những năm gần đây. Nhắc đến trà sữa thì có đủ các thương hiệu với menu vô cùng phong phú. Tuy nhiên, giá thành của một cốc trà sữa thì không hề rẻ một chút nào. Nếu là một tín đồ ghiền trà sữa, bạn có thể tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ mỗi tháng cho sở thích của mình đấy.
Vậy tại sao không tự làm trà sữa ngay tại nhà theo công thức của cô nàng Phương Mi nhỉ? Đảm bảo rằng bạn sẽ có ngay ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy mà còn thoải mái múc đầy cốc topping thạch bi ngon tuyệt nữa nhé.
Chuẩn bị:
1. Phần thạch:
-2,5 gói bột rau câu con cá dẻo (10g/gói). Trong công thức Phương Mi làm 5 màu thạch bi khác nhau, mỗi loại dùng 1/2 gói bột.
- Bột agar: 10g
- Bột trà thái (khoảng 1 thìa cà phê), cà phê G7 (loại hòa tan, dùng 1/3 gói)
- Ngoài ra các màu hồng, vàng thì dùng siro dâu và siro cam (mỗi loại khoảng 2 thìa cà phê).
- Đường: 15 thìa cà phê
- Bình nhựa có nút hình tròn như bình đựng tương ớt.
- Dầu ăn, đá, nước đá, chanh
2. Phần trà
- Với trà sữa: Trà lipton, sữa đặc, sữa tươi có đường, nước sôi.
- Với trà thái: Bột trà thái, sữa đặc, sữa tươi, nước sôi.
Cách làm:
1. Phần thạch:
- Chia bột rau câu con cá dẻo thành 5 phần (mỗi phần ½ gói tương đương 5g).
- Trộn 5g bột rau câu dẻo này với 2g bột agar + 2 thìa đường và đảo đều.
- Với màu xanh (trà thái): ngâm bột trà thái với 350ml nước nóng, lọc bỏ bã.
- Đun sôi hỗn hợp trà thái rồi cho hỗn hợp bột vào và quấy đều để bột không bị vón. Đun lửa vừa, vừa nấu, vừa khuấy, khi thạch bắt đầu trong thì vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo.
- Trong lúc chờ nước thạch sôi có thể chuẩn bị trước 1 tô nước lạnh cho vài cục đá rồi rót dầu vào tô nước. (Lưu ý đừng lắc tô, nên để dầu thành từng mảng trên mặt nước).
- Để thạch nguội bớt sau đó rót vào bình nhựa rồi nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào tô nước lạnh có dầu. Nhỏ đều từng giọt một vào chỗ có dầu, gặp lạnh thạch sẽ đông lại và chìm xuống đáy. Nếu hết đá thì tiếp thêm đá, thêm dầu vào, lưu ý đừng nhỏ thạch vào đá, thạch sẽ bị tan ra ngay.
- Sau khi nhỏ hết thạch, cho thạch ra 1 cái rổ và xả nước sạch khoảng 4-5 lần cho hết sạch dầu. Sau đó cho 1 thìa đường,1/2 quả chanh vắt vào thạch và trộn đều.
- Đối với màu khác cũng làm tương tự, chỉ khác là: bột cà phê, siro dâu, siro cam trộn luôn vào bước trộn bột thạch.
Thêm một lưu ý quan trọng là nếu làm nhiều thì cần duy trì nhiệt của nước thạch, vì nếu để nguội quá thạch sẽ dần đông lại và không bóp được, nên nếu làm nhiều thì có thể cứ để trên bếp và bật mức lửa nhỏ nhất.
2. Phần trà:
- Với trà thái: Pha bột thái với nước sôi, lọc bỏ bã trà, lặp lại bước này 3 lần cho bớt màu xanh của trà. Cho sữa đặc, sữa tươi vào đến khi thấy vừa miệng thì thôi.
- Với trà sữa: làm bằng trà Lipton cũng tương tự như pha trà thái.
Sau đó cho thạch vào các lọ hoặc cốc và rót trà sữa vào, để ngăn mát và thưởng thức dần.
Chúc các bạn thành công!