Công ty con của Ecopark muốn xây dựng khu đô thị 126 ha ở Vũng Tàu

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, công ty con của Tập đoàn Ecopark, vừa báo cáo với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về ý tưởng qui hoạch khu vực cầu Cửa Lấp,TP Vũng Tàu.
TDH Ecoland muốn xây dựng khu đô thị 126 ha tại TP Vũng Tàu - Ảnh 1.

TDH Ecoland muốn xây dựng khu đô thị tại TP Vũng Tàu. (Ảnh minh họa: Báo Xây dựng).

Theo đánh giá của TDH Ecoland, khu vực cầu Cửa Lấp có diện tích khoảng 126 ha, có vị trí địa lyí thuận lợi để khai thác và phát triển du lịch như vị trí gần cửa biển, nằm trên trục kết nối TP Vũng Tàu với TP Bà Rịa,...

Trên cơ sở đó, TDH Ecoland đã đề xuất các ý tưởng qui hoạch khu vực nêu trên thành một khu đô thị sinh thái du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo đó, đơn vị này muốn cải tạo bãi biển hiện hữu, hình thành một bãi tắm nhân tạo; phát triển cây xanh, khu công viên trong lòng dự án; hình thành, phát triển các mảng thực vật ngập mặn.

Đồng thời, TDH Ecoland muốn xây dựng các biệt thự, khu resort, các công trình nhà ở, khu chung cư cao tầng kết hợp với tổ hợp khu thương mại, khu phố ẩm thực, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí.

Về phía UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc ủng hộ đề xuất nói trên của TDH Ecoland. Ông yêu cầu Sở Xây dựng rà soát toàn bộ dự án cho phù hợp với qui hoạch tổng thể chung của vùng.

TDH Ecoland là công ty con của Tập đoàn Ecopark. Bên cạnh đề xuất đầu tư khu đô thị tại TP Vũng Tàu, đơn vị này còn có một số dự án ở địa phương khác.

Năm 2018, TDH Ecoland đã đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái tại TP Móng Cái và được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận giao nghiên cứu qui hoạch khu đất có diện tích khoảng 320 ha.

Tiếp đó vào tháng 8/2019, TDH Ecoland đã kí kết hợp tác với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc (LH) nghiên cứu qui hoạch dự án khu công nghiệp 139,7 ha tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên).


chọn