Công ty con của Novaland muốn vay tối đa 1.200 tỷ đồng từ MBBank cho NovaWorld Hồ Tràm

CTCP Địa ốc Ngân Hiệp dự kiến vay từ MBBank với hạn mức tín dụng tối đa là 1.200 tỷ đồng, trong đó, dư nợ cho vay tại mọi thời điểm đối đa 600 tỷ đồng.

Phân khu Habana Island thuộc dự án NovaWorld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Novaland). 

CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị doanh nghiệp về việc cam kết của Novaland cho khoản vay của công ty con là CTCP Địa ốc Ngân Hiệp tại MBBank. 

Theo đó, khoản vay có hạn mức tín dụng tối đa là 1.200 tỷ đồng và dư nợ cho vay tại mọi thời điểm đối đa 600 tỷ đồng. Mục đích khoản vay là đầu tư, xây dựng và phát triển hai dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1, 2 - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong trường hợp Địa ốc Ngân Hiệp không thực hiện và/hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ thanh toán, Novaland cam kết vô điều kiện, không hủy ngang sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho Địa ốc Ngân Hiệp. 

Novaland cũng hỗ trợ Địa ốc Ngân Hiệp thực hiện quản lý, tư vấn và phát triển hai dự án Ngân Hiệp 1 và 2, cũng như hỗ trợ vốn cho Địa ốc Ngân Hiệp thực hiện hai dự án trên. Trong trường hợp hai dự án phát sinh nghĩa vụ tài chính về đất theo quy định của pháp luật, Novaland sẽ hỗ trợ tài chính để Địa ốc Ngân Hiệp nộp bổ sung. 

Hai dự án nói trên đều là các dự án thành phần do Địa ốc Ngân Hiệp làm chủ đầu tư, nằm trong tổng thể dự án Novaworld - Hồ Tràm. Trong đó, dự án Ngân Hiệp 1 (hay phân khu Wonderland) có diện tích hơn 9 ha, đã được bàn giao từ quý III/2022. Còn dự án Ngân Hiệp 2 (hay phân khu Habana Island) có diện tích gần 20,5 ha, theo kế hoạch sẽ được bàn giao từ quý IV năm nay. 

Ngoài khoản vay này, cuối tháng 8 vừa qua, HĐQT Novaland cũng thông qua việc thế chấp bổ sung tài sản đảm bảo cho khoản vay trung và dài hạn tại MBBank theo hợp đồng cấp tín dụng ký vào tháng 10/2022, số tiền vay tối đa 1.500 tỷ đồng.  

Tài sản đảm bảo bổ sung bao gồm toàn bộ dự án, tài sản thuộc Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương (hay dự án NovaWorld Phan Thiết), do Công ty TNHH Delta Valley - Bình Thuận Delta Valley - Bình Thuận (một công ty con khác của Novaland) làm chủ đầu tư, cũng như các tài sản gắn liền với đất đang được hình thành, sẽ hình thành trong tương lại của dự án này.  

Trước đó, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của MBBank hồi cuối tháng 4, lãnh đạo ngân hàng này cũng cho biết chưa có áp lực nợ xấu với Novaland trong năm nay. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.