Novaland bổ sung tài sản tại NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho khoản vay 1.500 tỷ tại MBBank

HĐQT Novaland vừa thông qua việc bổ sung tài sản đảm bảo cho khoản vay hồi cuối tháng 10/2022 tại MBBank, bao gồm các tài sản tại NovaWorld Phan Thiết và toàn bộ phần vốn góp của hai công ty con tại Công ty TNHH Delta Valley - Bình Thuận, chủ đầu tư dự án trên.

CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị công ty thông qua việc thế chấp bổ sung tài sản đảm bảo cho khoản vay trung và dài hạn tại MBBank với số tiền vay tối đa 1.500 tỷ đồng. 

Cụ thể, bên đảm bảo là ba công ty con của Novaland, bao gồm Công ty TNHH Delta Valley - Bình Thuận, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư KM và CTCP Bất động sản Nova Lexington.

Tài sản đảm bảo là toàn bộ phần vốn góp của Đầu tư KM và Nova Lexington tại Delta Valley - Bình Thuận cùng toàn bộ dự án, tài sản thuộc Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương (hay dự án NovaWorld Phan Thiết), do Delta Valley - Bình Thuận làm chủ đầu tư, cũng như các tài sản gắn liền với đất đang được hình thành, sẽ hình thành trong tương lại của dự án này. 

Ngoài đảm bảo cho khoản vay tại MBBank nói trên, trước đó vào đầu tháng 7, Novaland cũng bổ sung tài sản tại dự án Phân khu 3 - Khu mini hotel dọc đường N25 thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết trên cho khoản vay tối đa 1.600 tỷ đồng tại MSB. 

Hay vào cuối tháng 5, động sản và quyền tài sản phát sinh Phân khu C thuộc tổ hợp dự án trên cũng được HĐQT Novaland phê duyệt dùng để bổ sung tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ của Novaland liên quan đến lô trái phiếu NVLB2123012 với giá trị 1.300 tỷ đồng. 

Dự án NovaWorld Phan Thiet có quy mô gần 1.000 ha và vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD, nằm tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ngày 19/5 vừa qua, Novaland đã chính thức tái khởi động lại dự án và cùng các đối tác như MBBank, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC),... ký kết tài trợ và tái khởi động dự án.  

Đầu tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận cũng thông tin một số nội dung đáng chú ý liên quan đến việc tháo gỡ các vướng mắc tại dự án này, trong đó có nội dung cho biết các hồ sơ pháp lý đất đai của dự án NovaWorld Phan Thiet sẽ được xem xét điều chỉnh xử lý sau khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Theo Novaland, NovaWorld Phan Thiết cũng là một trong những dự án dự kiến đem về doanh thu cho doanh nghiệp trong nửa cuối năm nay. 

Tag:
chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.