Công ty Mũi Dinh Ecopark đổi tên thành Cap Paradan Mũi Dinh

Tháng 1/2021, khu du lịch Mũi Dinh Ecopark đã được đổi tên thành khu du lịch Cap Paradan Mũi Dinh. Mới đây, chủ đầu tư dự án là CTCP Mũi Dinh Ecopark cũng đã đổi tên thành CTCP Cap Paradan Mũi Dinh.

Ngày 19/9 vừa qua, CTCP Mũi Dinh Ecopark đã công bố đăng ký thay đổi thông tin về doanh nghiệp. Theo đó, công ty thay đổi trụ sở chính từ TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận sang huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Trong lần đăng ký thay đổi này, tên của doanh nghiệp không còn là Mũi Dinh Ecopark, thay vào đó đã được đổi thành CTCP Cap Paradan Mũi Dinh. Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư của khu du lịch tỷ USD tại Mũi Dinh, Ninh Thuận (có tên cũ là khu du lịch Mũi Dinh Ecopark).

Công ty Cap Paradan Mũi Dinh được thành lập vào tháng 6/2016. Trong cơ cấu vốn góp, CTCP Tập đoàn F.I.T (F.I.T Group, mã chứng khoán: FIT) góp 60% và Crystal Bay góp 40% để thực hiện dự án Mũi Dinh. 

Phối cảnh dự án Cap Paradan Mũi Dinh. (Ảnh: F.I.T Group).

Liên quan đến dự án này, vào đầu năm 2021, Tập đoàn Ecopark đã gửi văn bản yêu cầu F.I.T và Crystal Bay chấm dứt sử dụng dấu hiệu vi phạm và gỡ, bỏ hoàn toàn thông tin quảng cáo, văn bản, tài liệu chứa dấu hiệu vi phạm.

Dự án Mũi Dinh Ecopark sau đó đã được đổi tên thành Cap Padaran Mũi Dinh. Lý giải thê về việc đổi tên dự án, đại diện chủ đầu tư cho hay, trước đây dự án có tên là Mũi Dinh Ecopark, nhưng cái tên này chưa thể hiện được hết những đặc điểm nổi bật của dự án, nên từ cuối tháng 1/2021, F.I.T đã thống nhất đổi tên dự án thành Cap Padaran Mũi Dinh.

Nguồn gốc dự án Mũi Dinh

Năm 2017, UBND tỉnh Ninh Thuận đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu du lịch Mũi Dinh Ecopark tại thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam với diện tích hơn 766 ha. Dự án này gồm 9 khu chức năng, tính chất là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên.

Đến tháng 3/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Mũi Dinh Ecopark.

Nói qua về F.I.T, trước đây doanh nghiệp này là công ty đầu tư, tư vấn tài chính thuần tuý, tập trung phát triển 3 lĩnh vực chính là Nông nghiệp - thực phẩm, Dược phẩm và Hàng tiêu dùng nhanh. Bước vào năm 2020, F.I.T công bố sẽ khởi động kế hoạch phát triển thêm ngành bất động sản.

Trong báo cáo thường niên năm 2021, F.I.T cho biết dự án Mũi Dinh có diện tích gần 800 ha, tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, trong đó có khu phức hợp khách sạn 5 sao rộng 63 ha với 172 biệt thự, 402 phòng khách sạn,...

Năm 2021, F.I.T đã khởi công giai đoạn 1 của dự án Mũi Dinh là khu Bãi Tràng, bao gồm biệt thự biển và biệt thự núi nhìn biển; khách sạn 5 sao 500 phòng với tổng mức đầu tư 60 triệu USD. Trong giai đoạn 1, doanh nghiệp dự thu mức lợi nhuận 2.500 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, Chủ tịch F.I.T Nguyễn Văn Sang đã cho biết, trong năm 2022 hoặc muộn nhất là 2023 doanh nghiệp sẽ ghi nhận lợi nhuận từ dự án Mũi Dinh. Tổng số phòng mà Cơ quan quản lý phê duyệt cho dự án là gần 20.000 phòng. 

Theo ông Sang, doanh nghiệp đã tiếp cận dự án ở giai đoạn hợp lý về giá, thậm chí là rẻ so với thị trường bất động sản. Thời điểm đó, nếu dự án chuyển nhượng ngay thì F.I.T sẽ thu về mức chênh lệch vài nghìn tỷ đồng. Đây chính là dự án đầu tay trong kế hoạch làm bất động sản của doanh nghiệp.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.