Hội chợ thương mại Việt – Hàn 2017 đang rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, nguy cơ phá sản của các chủ đầu tư là rất gần vì chưa có giấy phép thực hiện dự án.
Hội chợ thương mại Việt – Hàn 2017 được đầu tư hơn 1 triệu USD nằm phơi mưa nắng suốt hơn 2 tháng qua. Chủ đầu tư hội chợ này có thể bị phá sản nếu dự án không được triển khai.
Cầm cố nhà cửa ở Hàn Quốc, ở trọ tại TP HCM nhưng bị chủ nhà đòi đuổi đi vì không có tiền trả, tiền ăn cơm hằng ngày cũng không có…đó là tình cảnh éo le mà một doanh nhân Hàn Quốc đang gặp phải sau khi đầu tư hàng triệu USD vào hội chợ thương mại.
Trong năm đầu tiên được áp dụng trở lại, hình thức đầu tư BT đã nhận được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp với nhiều dự án tỷ USD được phê duyệt. Điều này được kỳ vọng tạo ra bước đột phá trong phát triển hạ tầng, bất động sản và quy hoạch đô thị nói chung.