Coteccons trúng thầu giai đoạn cuối The Metropole Thủ Thiêm gần 3.000 tỷ đồng

Trong số các dự án Coteccons trúng thầu trong quý IV, có ba dự án lớn tại TP Thủ Đức là The Infiniti, Urban Green và The Metropole Thủ Thiêm giai đoạn cuối.
Coteccons trúng thầu giai đoạn cuối The Metropole Thủ Thiêm gần 3.000 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Một góc dự án The Metropole Thủ Thiêm. (Ảnh tư liệu: Tấn Lợi).

Thông tin từ CTCP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD), trong quý IV, doanh nghiệp đã trúng thầu nhiều dự án trên cả nước với tổng giá trị gần 10.000 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm, Coteccons đã hoàn thành kế hoạch đề ra với tổng giá trị các gói thầu mới trong năm 2021 đạt 25.000 tỷ đồng.

Trong số các dự án vừa trúng thầu trong quý IV, có ba dự án lớn tại TP Thủ Đức với giá trị 6.000 tỷ đồng. Đầu tiên là dự án The Infiniti, giai đoạn ba của Riviera Point, Coteccons hợp tác với Keppel Land hoàn thiện 4 tòa tháp 43 tầng với 822 căn hộ.

Tại dự án Đảo Kim Cương, Coteccons cùng Kusto Home tiếp tục hợp tác triển khai dự án Urban Green. Coteccons sẽ xây dựng hai tháp cao 23 tầng có 1 tầng hầm và toàn bộ các hạng mục tiện ích tại dự án với tổng giá trị dự án lên đến 1.000 tỷ đồng. 

Cùng với đó, Coteccons sẽ triển khai thi công phần hầm và công tác chính lô 1-14 tại khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm. Tổng giá trị gói thầu gần 3.000 tỷ đồng, dự kiến triển khai xây dựng vào tháng 2/2022. 

Ngoài ra, trong quý IV, Coteccons còn nhận được nhiều các dự án khác như Hasco, Hyatt Sapa, Avenue Garden, Thanh Long Bay, BWID Hải Dương, Sun Tropical Village, Show Votex, Bãi Lữ Project, Meyhomes Phú Quốc, C19 Commercial, Thăng Long TLC,...

Ngày 14/12 mới đây, Coteccons và Novaland cũng đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực xây dựng.

Theo đó, Coteccons sẽ trở thành nhà thầu chính xây dựng một số công trình khách sạn và cụm dự án tại Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City và NovaWorld Phan Thiet. Novaland cũng sẽ ưu tiên hợp tác với Coteccons cho các dự án đô thị và đô thị du lịch mới trong giai đoạn 2022 – 2025.

Quý III vừa qua, doanh thu thuần của Coteccons giảm 61% so với cùng kỳ, xuống 1.070 tỷ đồng do ảnh hưởng của giãn cách xã hội. Đây cũng là mức lợi nhuận thấp nhất của Coteccons kể từ khi công bố số liệu kinh doanh.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Coteccons đạt 6.189 tỷ đồng doanh thu thuần, lãi ròng gần 88 tỷ đồng; giảm 40% về doanh thu và 76% về lợi nhuận.

Về tình hình tài chính, tổng tài sản của Coteccons cuối quý III là 13.011 tỷ đồng, giảm 8% so với đầu năm. Trong đó, khoản mục chiếm tỷ trọng lớn nhất là phải thu ngắn hạn của khách hàng với gần 6.319 tỷ đồng.

Trong đó, khoản phải thu về cho vay tăng đột biến lên 719 tỷ trong khi cuối quý II chỉ 20 tỷ đồng và đã gấp 2,73 lần so với đầu năm. Theo thuyết minh thì đây là các khoản đầu tư trái phiếu vào CTCP Thiết bị điện (Mã: THI - Thibidi), Novaland (Mã: NVL), CTCP Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase - Mã: BWE) và Vinpearl.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.