Gần 5.000 tỷ đồng đổ về khu đô thị 267 ha của Tập đoàn T&T

Thái Sơn - Long An (thành viên Tập đoàn T&T) và Khải Hoàn Land vừa huy động 4.900 tỷ đồng trái phiếu để phát triển dự án T&T Millenia tại Long An.
Gần 5.000 tỷ đồng đổ về khu đô thị 267 ha của Tập đoàn T&T - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án T&T Millenia của Tập đoàn T&T. (Ảnh: Khải Hoàn Land).

CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội vừa thu xếp cho CTCP Thái Sơn - Long An phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 4.600 tỷ đồng với kỳ hạn 96 tháng, đáo hạn vào 26/11/2029.

Trái phiếu của Thái Sơn - Long An là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, lãi suất trong năm đầu tiên là 11%/năm, các kỳ thanh toán sau đó bằng lãi suất tham chiếu cộng 2,5%/năm

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được doanh nghiệp thực hiện đầu tư dự án khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu là toàn bộ quyền sử dụng đất của dự án trên và tài sản hình thành trong tương lai tại dự án, ngoại trừ 877 căn nhà ở thuộc giai đoạn 1.1. Ngoài ra, doanh nghiệp còn thế chấp quyền đầu tư, xây dựng, kinh doanh, vận hành các hạng mục dự án. Giá trị tài sản bảo đảm là hơn 41.133 tỷ đồng. 

Trước đó không lâu, CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land (mã chứng khoán: KHG) cũng đã chào bán thành công lô trái phiếu 300 tỷ đồng cho 68 nhà đầu tư trong nước, kỳ hạn 18 tháng, đáo hạn vào 5/4/2023, lãi suất 12%/năm.

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ dùng để tăng quy mô hoạt động môi giới và hợp tác phát triển, phân phối độc quyền giai đoạn 1.1 dự án của Thái Sơn - Long An.

Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An có tên thương mại là T&T Millenia.

Phía bắc dự án giáp sông Rạch Dơi; phía nam đối diện khu dân cư tái định cư (KDC TĐC) Thái Sơn, KDC TĐC Thành Hiếu, và KDC TĐC Long Hậu 3; phía đông giáp: Rạch Bà Đằng và KCN Long Hậu; phía Tây giáp KDC TĐC xã Long Hậu của công ty và KDC Vĩnh Tường

T&T Millenia có tổng quy mô 267 ha, trong đó giai đoạn 1 là 69 ha và với 2.402 lô Shophouse, nhà liền kề, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Tại phân kỳ 1.1, dự án sẽ triển khai trên diện tích 32,5 ha với 1.122 lô.

Thông tin từ Khải Hoàn Land, hiện tại hạ tầng kỹ thuật phân kỳ 1.1 đã cơ bản hoàn thành. Tiến độ cảnh quan giai đoạn dự kiến theo pháp lý và tiến độ xây dựng cho phần thân dự kiến vàp quý III/2022. Chủ đầu tư dự án Thái Sơn - Long An là thành viên của Tập đoàn T&T.

chọn
Doanh nghiệp bất động sản tìm cách xoay xở dòng vốn trong bối cảnh thanh lọc thị trường
Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi phương thức huy động vốn để thanh toán các khoản trái phiếu tới hạn cũng như duy trì dòng tiền doanh nghiệp.