Covid-19 ở Việt Nam sáng 29/7: Đà Nẵng ghi nhận thêm 8 ca mắc mới

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng ngày 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 446 ca. Trong 8 ca bệnh mới, có 5 ca liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, còn lại liên quan Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Giao thông vận tải.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 29/7: Đà Nẵng ghi nhận thêm 8 ca mắc mới - Ảnh 1.

Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19. (Ảnh: Suckhoedoisong)

Đây đều là các ca bệnh lây qua cộng đồng, cụ thể:

BN439 - BN446: Các bệnh nhân từ BN439 đến BN443 cùng là nữ giới, tuổi từ 41 - 68, đều là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

BN444, nam, 19 tuổi, là bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

BN445, nữ, 61 tuổi, là bệnh nhân tại Khoa Mắt, Bệnh viện C Đà Nẵng.

BN446, nữ, 39 tuổi, ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng, là bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.

Như vậy, từ ca mắc Covid-19 cộng đồng đầu tiên là bệnh nhân số 416 từng đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám, đến nay, đã có 5 bệnh viện tại Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid-19.

Đà Nẵng đã phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phục hồi Chức năng và Chỉnh hình Đà Nẵng. Hai ca mắc mới được công bố sáng 29/7 là bệnh nhân tại hai bệnh viện gồm Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Giao thông vận tải.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định không để lây lan.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 446 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay.

chọn
Doanh nghiệp ông Johnathan Hạnh Nguyễn được quy hoạch hàng trăm ha đất Vũng Bầu - Phú Quốc làm dự án nghỉ dưỡng
Khu du lịch sinh thái Bắc Vũng Bầu có diện tích quy hoạch khoảng 190 ha, được đầu tư từ giai đoạn trước năm 2014. Chủ dự án này là Sasco, một ông lớn ngành dịch vụ hàng không đang được lãnh đạo bởi ông Johnathan Hạnh Nguyễn.