Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia

Hồng Kông và Singapore nới lỏng lệnh cấm hành khách nước ngoài quá cảnh tại sân bay của họ có hiệu lực vào tuần đầu tiên của tháng 6. Trong khi Tây Ban Nha muốn phục hồi lại du lịch đã áp dụng chấm dứt qui tắc kiểm dịch bắt đầu từ ngày 1/7 đối với du khách nước ngoài.

Hồng Kông (Trung Quốc)

Sân bay Hồng Kông sẽ mở cửa trở lại các chuyến bay quá cảnh từ ngày 1/6, sau khi bị tạm dừng vào ngày 25/3. Tất cả hành khách quá cảnh phải đeo khẩu trang và trải qua kiểm tra nhiệt độ sau khi đến sân bay.

Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia - Ảnh 1.

Mặc dù nới lỏng quy tắc hành khách quá cảnh, việc nhập cảnh vào lãnh thổ vẫn bị hạn chế đối với người không cư trú.

Công dân nước ngoài không phải là cư dân của Hồng Kông không được phép nhập cảnh với một vài ngoại lệ. Những người được phép vào Hồng Kông sẽ phải chịu kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày và bắt buộc phải đeo dây đeo cổ tay theo dõi vị trí. Tất cả các khách đến sân bay quốc tế Hồng Kông đều phải trải qua kiểm tra y tế, bao gồm xét nghiệm phân tử PCR (thực hiện trên các mẫu từ đường hô hấp, gồm các mẫu tăm bông mũi hoặc đờm)

Singapore

Sân bay Changi Singapore dỡ bỏ lệnh cấm hành khách quá cảnh vào ngày 2/6. Hành khách quá cảnh sẽ chỉ được ở tại các cơ sở được chỉ định trong khu vực quá cảnh và không thể chung với các hành khách khác, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore.

Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia - Ảnh 2.

Campuchia

Tất cả khách du lịch, bao gồm cả công dân Campuchia, nhập cảnh vào nước này đều có giấy chứng nhận y tế cho thấy kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và trải qua xét nghiệm tăm bông PCR khi đến sân bay ở nước này.

Sau khi dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài vào ngày 20/5; người nước ngoài tới quốc gia này cũng phải cung cấp bằng chứng về chính sách bảo hiểm y tế hợp lệ. Khách du lịch kiểm tra dương tính sẽ được yêu cầu kiểm dịch tại một cơ sở do chính phủ chỉ định.

Myanmar

Các quan chức Myanmar tại sân bay quốc tế Yangon xác nhận rằng tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến nước này sẽ bị đình chỉ đến ngày 31/5.

Philippines

Chính quyền Philippines thông báo rằng các lệnh kiểm dịch cộng đồng được triển khai tại Metro Manila và tại các tỉnh Bataan, Bulacan, Laguna, Nueva Ecija, Pampanga và Zambales, khu vực Trung Luzon, đến hết ngày 31/5. Các đơn đặt hàng kiểm dịch cộng đồng được tăng cường nghiêm ngặt hơn sẽ có hiệu lực tại thành phố Cebu và thành phố Mandaue cho đến ngày 31/5.

Thái Lan

Các nhà lãnh đạo Thái Lan đã giảm bớt các biện pháp đối với hoạt động kinh doanh và nhà hàng bằng cách rút ngắn giờ giới nghiêm hàng đêm từ 23h đến 4h sáng hôm sau. Nhưng việc đi lại giữa các tỉnh và thậm chí du lịch hàng không nội địa chỉ dành cho "mục đích thiết yếu" và đi kèm với cảnh báo kiểm dịch 14 ngày với chi phí của người đi du lịch.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế đến và đi từ nước này đến ngày 30/6.

Giám đốc điều hành hãng hàng không lo ngại CAAT có thể tiếp tục cấm các chuyến bay vào cuối tháng 6. Họ đã yêu cầu CAAT xác định các điều kiện phải đáp ứng để có thể yên tâm mở cửa lại đất nước cho các chuyến bay quốc tế. 

Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia - Ảnh 3.

Sân bay của Phuket được cho là sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15/5, nhưng sau đó Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan thông báo rằng sân bay sẽ vẫn đóng cửa "cho đến khi có thông báo mới". 

Trong khi đó, Bangkok Airlines đã nối lại các dịch vụ đến đảo Samui, ngày 15/5, với hai chuyến bay hàng ngày một lần nữa chỉ dành cho hành khách tham gia các chuyến du lịch thiết yếu. Hãng hàng không cũng đã xác nhận họ nối lại các chuyến bay nội địa từ ngày 1/6 từ Sân bay Suvarnabhumi của Bangkok đến Chiang Mai, Lampang và Sukhothai. Qui tắc cách li 14 ngày áp dụng cho khách du lịch trên các tuyến nội địa.

Hàn Quốc

Từ ngày 1 tháng Sáu, công dân nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc trên hầu hết các loại thị thực dài hạn sẽ cần phải xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi thực hiện bất kì chuyến đi nào ra khỏi Hàn Quốc.

Nếu họ rời đi mà không có giấy phép tái nhập cảnh, họ sẽ cần phải xin thị thực dài hạn mới trước khi trở về Hàn Quốc. Một số người có thị thực có thể được miễn các biện pháp này.

Nếu đã được cấp giấy phép tái nhập cảnh cho phép quay trở lại, bạn cũng sẽ cần chứng nhận y tế (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) xác nhận kết quả xét nghiệm Covid âm tính hoặc bạn không có triệu chứng bệnh. Giấy chứng nhận này phải được cấp trong vòng 48 giờ trước khi lên chuyến bay trở về Hàn Quốc.

Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố rằng khách du lịch từ Afghanistan, Argentina, Bangladesh, El Salvador, Ghana, Guinea, Ấn Độ, Kyrgyzstan, Pakistan, Nam Phi và Tajikistan sẽ bị cấm vô thời hạn vào nước này vào ngày 27/5. Điều này đồng nghĩa lệnh cấm nhập cảnh của Nhật Bản áp dụng lên tới 111 quốc gia.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha sẽ dỡ bỏ qui tắc kiểm dịch đối với du khách nước ngoài từ ngày 1/7. Ngoại trưởng Arancha Gonzalez Laya tuyên bố rằng việc áp dụng thời gian cách li 14 ngày của đất nước này đối với những người đến từ nước ngoài sẽ được dỡ bỏ để thúc đẩy du lịch.

Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia - Ảnh 4.

Na Uy

Na Uy đã đóng cửa các biên giới của mình đối với tất cả khách du lịch nước ngoài không thường trú cho đến ít nhất 20/8, nhằm để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Các công dân thuộc Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu là thành viên gia đình của người Na Uy, những người sở hữu tài sản ở Na Uy hoặc là công nhân nông nghiệp thời vụ, được miễn. Tất cả khách du lịch phải tự cách li 10 ngày khi đến nơi, ngoại trừ công nhân xuyên biên giới với Phần Lan và Thụy Điển.

Bồ Đào Nha

Hãng hàng không Tap Air Portugal sẽ nối lại ít nhất 240 chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7 bao gồm Tây Ban Nha, Italy, Đức và Bỉ và một số các quốc gia khác. 

Áo

Hãng hàng không Áo kéo dài thời gian đình chỉ chuyến bay đã hết hạn vào ngày 30/5 cho đến ngày 7/6.

Đức

Đức đã tuyên bố lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ bên ngoài Liên minh châu Âu và các quốc gia khác trong Khu vực Schengen đã được gia hạn cho đến ít nhất 15/6.

Bỉ

Hãng hàng không Air Brussels thông báo rằng các chuyến bay quốc tế bị hạn chế sẽ nối lại từ ngày 15/6 từ Brussels đến một số điểm đến quốc tế. 

Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia - Ảnh 5.

Quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman đã mở rộng việc đóng cửa tất cả các cảng hàng không và cảng biển đến ít nhất là ngày 31/8, thay vì ngày 31/5. 

Hy Lạp

Hellenic (HCAA) tuyên bố rằng các chuyến bay đến Albania, Bắc Macedonia và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bị đình chỉ cho đến ngày 14/6.

HCAA thông báo rằng các chuyến bay đến Italy, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hà Lan đều bị cấm cho đến ngày 31/5. Tất cả các chuyến bay quốc tế vẫn bị hạn chế đến Sân bay Quốc tế Athens cho đến cuối tháng 5.

Thụy Điển

Hạn chế đối với khách du lịch đến từ bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thuộc khu vực Schengen khác đã được gia hạn đến ngày 15/6. Cư dân dài hạn, thành viên gia đình của các công dân và nhà ngoại giao EU, nhân viên y tế xuyên biên giới và chăm sóc sức khỏe và người vận chuyển hàng hóa được miễn lệnh cấm.

Covid-19: Quy tắc du lịch và nhập cảnh mới nhất tại một số quốc gia - Ảnh 6.

Iceland

Chính quyền Iceland cho biết biên giới sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15/6 để cho phép công dân nước ngoài vào nước này. Khách du lịch trong nước sẽ được yêu cầu kiểm tra tại một cơ sở thử nghiệm được chỉ định, xác định xem họ có dương tính với Covid-19 hay không, sau đó tải xuống ứng dụng truy tìm để sử dụng cho phần còn lại của họ. Hoặc họ có thể chọn trải qua thời gian cách li 14 ngày.

Hà Lan

Lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thuộc khu vực Schengen khác đến Hà Lan sẽ kéo dài đến ít nhất 15/6.

Cư dân dài hạn, thành viên gia đình của các công dân và nhà ngoại giao EU, nhân viên y tế xuyên biên giới và chăm sóc sức khỏe và người vận chuyển hàng hóa được miễn lệnh cấm.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.