Cụ bà ăn xin có 25 tỷ gửi ngân hàng: Khối tiền khổng lồ, đại gia cũng giật mình

Nhiều người ngỡ ngàng khi biết có những ông bà già ăn mặc rách rưới, chuyên đi ăn xin, sống một cuộc đời nghèo khổ lại sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

Cụ già ăn xin mất 25 cây vàng

Một vụ cướp tài sản của một ông già ăn xin ở Đồng Tháp vào năm 2015 khiến không ít người phải ngỡ ngàng bởi ông sở hữu một tài sản đáng nể. Sau vụ cướp, ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi, huyện Tân Hồng) đã trình báo có tới 25 lượng vàng trong túi quần.

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh
Ông Nguyễn Văn Cưng.

Theo cơ quan chức năng, do mâu thuẫn gia đình, ông Cưng đã bỏ ra ngoài sống lang thang và thường đi ăn xin ở các chợ trên địa bàn Đồng Tháp. Số tiền có được ông đều mua vàng và mang theo trong người.

Cụ già neo đơn để lại 50 cây vàng

Năm 2012, cụ Phạm Thị Hiền (82 tuổi), sống neo đơn trong một căn lều rách ở Đà Lạt đột tử, để lại 50 cây vàng. Sự ra đi đột ngột của cụ Hiền khiến không chỉ bệnh viện mà cơ quan chức năng cũng phải bối rối khó xử vì số tài sản giá trị của cụ để lại.

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh
Ngôi nhà lụp xụp của cụ Hiền cuối hẻm sâu.

Đến lúc này, mọi người mới vỡ lẽ về quá khứ của một người neo đơn có cuộc sống ẩn giật tưởng chừng rất nghèo túng. Tổng số vàng cụ Hiền mang theo người tới 50 lượng. Ngoài ra, cụ còn có giấy xác nhận gửi 233,8 chỉ vàng tại một ngân hàng và giấy gửi 350 triệu đồng tại một ngân hàng khác.

Bà lão ăn xin có 77 triệu tiền mặt, 25 tỷ gửi ngân hàng

Một bà lão ăn xin tại thủ đô Beirut, Liban được tìm thấy khi đã qua đời trong chiếc ô tô cùng 77,3 triệu đồng tiền mặt và một sổ tiết kiệm 25,5 tỷ đồng.

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh
Bà Fatima Othman qua đời trong một chiếc xe hơi bỏ đi bên cạnh nhiều túi tiền mặt.

Bà Fatima Othman, 52 tuổi, mất trong một chiếc xe hơi bỏ đi ở quận Barbir, thủ đô Beirut, Liban vào hôm 15/5 vừa qua. Lực lượng an ninh rất ngạc nhiên khi thấy bên cạnh bà Othman là những chiếc túi chứa tới 3.400 USD tiền mặt (khoảng 77,3 triệu đồng) và một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng cho thấy bà đã tiết kiệm được 1.120.965 USD (gần 25,5 tỷ đồng).

Tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

Vào giữa năm 2017, trong ngôi nhà của một bà lão đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, người ta phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq.

Được biết, bà lão chuyên đi ăn xin. Kiểm tra căn nhà của bà lão, nhà chức trách phát hiện lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ, đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong các bao nilon.

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh
Trong ngôi nhà của một bà lão, người ta phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq.

Cảnh sát ước tính rằng "kho báu của bà lão ăn xin" gồm 72, 322 triệu dinar Iraq (tương đương với 64 nghìn USD), 562 USD, 90 rials Ảrập Xê-ut, 119 lire Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait, 440 tuman Iran,... một số đồng ngoại tệ chưa xác định được cùng những đồ trang sức bằng vàng.

Bà cụ ăn mày sở hữu gần triệu đô

Năm 2014, một bà lão 100 tuổi, người đã dành cả cuộc đời để khất thực trên các con phố của Jeddah, Ảrập Xê-út, đã để lại một khối tài sản khổng lồ sau khi qua đời.

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh
Một người ăn xin ở Ảrập Xê-út.

Người phụ nữ cao tuổi, được biết tới với cái tên Eisha, đã cóp nhặt được khối tài sản có trị giá lên tới 3 triệu riyals (800.000 USD) với 4 căn nhà. Một số gia đình đang sống trong các căn nhà của bà Eisha nói rằng người phụ nữ này không bao giờ đòi tiền thuê.

Ông Ahmed Al-Saeedi, một người bạn thân từ nhỏ của bà Eisha, cho biết hầu hết số tiền trên là do bà Eisha tích góp từ khi bà đi ăn mày cùng mẹ và em gái, cả hai đều đã qua đời.

Ăn xin ở Dubai 1 năm có thể mua được chung cư tiền tỷ

Nhân viên cơ quan chức năng Dubai cho hay, trong 3 tháng đầu năm của năm 2016 có 59 người ăn xin đã bị bắt. Trong những người ăn xin, một số người ăn xin mang hộ chiếu thị thực kinh doanh hoặc du lịch.

Theo tính toán của cơ quan chức năng, người ăn xin có thể kiếm được 9.000 Dh mỗi ngày (khoảng 54 triệu đồng) hay 1.500 Dh (khoảng 9 triệu đồng) trong 1,5 tiếng. Thậm chí, cơ quan chức năng Dubai còn phát hiện một người ăn xin mỗi tháng có thể kiếm được 270.000 Dh (khoảng hơn 1,6 tỷ đồng).

Người ăn xin có nhà lầu, xe hơi

Một người đàn ông thường ngồi ăn xin bên vệ đường ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2011 bị phát hiện thực chất giàu hơn mọi người nghĩ.

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh
Người ăn xin sẽ quỳ lạy tất cả những ai ngang qua và xin tiền

Theo kênh truyền hình vệ tinh Giang Tô, anh ta có tới bốn ôtô, vài căn nhà ở Bắc Kinh. Anh ta sống cùng mẹ và hai cậu con trai. Mẹ người ăn mày đeo rất nhiều đồ trang sức bằng vàng còn hai con trai mặc đồ hiệu từ đầu tới chân.

Mặc dù có nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình nhưng không ít người lại thương cảm và cho rằng về mặt luật pháp, người ăn mày không sai, chỉ thiếu đạo đức. Một số khác tuyên bố sẽ không cho anh ta tiền nữa.

XEM THÊM

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh Người ăn xin giấu 240 triệu đồng trong chiếc chân giả

Một kẻ ăn xin giàu có ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã bị bắt trong một vụ tuần tra của ...

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh Ăn xin cũng phải có giấy phép

Chính quyền thành phố Eskilstuna ở Thuỵ Điển mới đây đã ra quyết định coi ăn xin cũng là một cách kiếm tiền chính thức ...

cu ba an xin co 25 ty gui ngan hang khoi tien khong lo dai gia cung giat minh Bà lão ăn xin có 77 triệu đồng tiền mặt, 25 tỉ đồng gửi ngân hàng

Một bà lão ăn xin tại thủ đô Beirut, Liban được tìm thấy khi đã qua đời trong chiếc ô tô cùng 77,3 triệu đồng ...

chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.