Cư dân Carina khóc ròng trong ngày cuối nhận tiền hỗ trợ

Nhiều cư dân Chung cư Carina đã đến nhận tiền đợt cuối và tỏ ra bức xúc trước quyết định cắt hỗ trợ một cách đột ngột từ chủ đầu tư.

Sáng 7/8, nhiều cư dân Chung cư Carina đã đến Ban quản lý để nhận tiền đợt cuối. Có rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc nhưng chỉ biết ngậm ngùi khóc khi bị cắt hỗ trợ.

Có con trai đang chuẩn bị vào lớp 1, chị Lại Thị Mỹ Linh (ngụ Block B) bức xúc rồi khóc:

"Đang yên đang lành thì xảy ra sự cố khiến gia đình bị xáo trộn nhiều lắm. Nhận mỗi tháng hỗ trợ 9 triệu đồng, tôi sang chung cư gần đó thuê lại hết 8 triệu, điện nước và chi phí khác vào vẫn thiếu.

Bây giờ họ ngưng hỗ trợ tôi không biết phải làm sao!".

cu dan carina khoc rong trong ngay cuoi nhan tien ho tro

Chị Lại Thị Mỹ Linh bức xúc vì bị cắt hỗ trợ

Bởi theo chị Linh, chị chỉ làm nhân viên bình thường thì tiền đâu bù vào chi phí những ngày sắp tới.

"Mong các cơ quan chức năng xem xét và phân xử vụ việc này cho chúng tôi, chứ như vậy thì cư dân chúng tôi khổ quá", chị Linh mong mỏi.

cu dan carina khoc rong trong ngay cuoi nhan tien ho tro

Người dân đọc thông báo

Tranh thủ sang nhận tiền rồi đi làm, anh Lê Ngọc Ân (ngụ Block B) bức xúc: "Chúng tôi có con nhỏ, mẹ già nên bao nhiêu chi phí phải lo.

Tại sao các công ty lại đùn đầy trách nhiệm tài chính cho nhau, họ không giải quyết được thì đưa ra tòa, ra công an nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc. Giờ cắt hỗ trợ rồi chúng tôi sống sao?"

cu dan carina khoc rong trong ngay cuoi nhan tien ho tro

Người dân nhận tiền đợt cuối

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến ngày 7/8, các đơn vị thi công vẫn đang sửa chữa, sơn mới các block chung cư.

cu dan carina khoc rong trong ngay cuoi nhan tien ho tro

Trẻ em nô đùa trong sân chung cư

Lý giải việc ngưng hỗ trợ, ông Trần Quang Hải – Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Chung cư Carina) tái khẳng định rằng: "Chúng tôi là đơn vị chủ đầu tư nên đã hỗ trợ bà con hơn 4 tháng qua.

Tuy nhiên, thực tế là quá trình vận hành nhà chung cư chúng tôi có ký hợp đồng với Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) và SEJCO thuê Công ty Bảo vệ Gia Khang làm công tác bảo vệ.

Tôi khẳng định là có đủ căn cứ pháp lý để buộc SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang phải có trách nhiệm cùng với chúng tôi bồi thường, hỗ trợ cho người dân".

Bằng thông báo gửi đến cư dân, Công ty Hùng Thanh cũng kiến nghị cư dân hỗ trợ trong việc kêu cứu đến các cơ quan chức năng yêu cầu SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang để đòi quyền lợi.

cu dan carina khoc rong trong ngay cuoi nhan tien ho tro Cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết: Khởi tố trưởng ban quản lý Carina Plaza

Liên quan vụ cháy chung cư Carina Plaza, 13 người chết, Công an TP.HCM khởi tố thêm Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng ban quản lý Chung ...

cu dan carina khoc rong trong ngay cuoi nhan tien ho tro Việc kinh doanh căn hộ của Năm Bảy Bảy sa sút mạnh sau vụ cháy kinh hoàng tại Carina

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina hồi cuối tháng 3, trong quý II vừa qua, doanh thu của NBB chỉ bằng 32% ...

chọn