Cư dân mạng chia sẻ điểm thi THPT quốc gia của Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Sau khi cô gái 18 tuổi Trần Tiểu Vy đăng quang hoa hậu tối 16/9, bên cạnh nhan sắc được khen ngợi, thành tích học tập của nữ sinh cũng được nhiều người quan tâm.

Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vi quê Quảng Nam, vừa tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Hiện, cô là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Ngay sau khi Tiểu Vy đăng quang, cư dân mạng quan tâm thành tích học tập phổ thông của 10X, đặc biệt là điểm thi THPT quốc gia 2018 vừa qua. Một số người đã chia sẻ bảng điểm được cho là kết quả thi THPT quốc gia 2018 của Tiểu Vy trên mạng xã hội.

cu dan mang chia se diem thi thpt quoc gia cua hoa hau tran tieu vy 146010
Cư dân mạng chia sẻ kết quả thi THPT quốc gia được cho là của tân hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Kết quả tra cứu theo dữ liệu THPT quốc gia 2018 do Bộ GD&ĐT cung cấp cũng cho thấy kết quả trùng khớp với bảng điểm được dân mạng chia sẻ.

Cụ thể, Trần Tiểu Vy đạt 5,2 điểm môn Toán, Ngữ văn 4,75, Vật lý 4,75, Hóa học 4, Sinh học 2,75, Tiếng Anh 4,6, Khoa học Tự nhiên 4,27 (điểm trung bình của 3 môn Lý, Hóa, Sinh). Điểm trung bình các môn của Trần Tiểu Vy là 4,27.

Trao đổi với Zing.vn sáng 17/9, một cán bộ Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT TP.HCM, xác nhận điểm thi trên là của tân hoa hậu Việt Nam 2018.

cu dan mang chia se diem thi thpt quoc gia cua hoa hau tran tieu vy 146010
Kết quả thi THPT quốc gia 2018 của tân hoa hậu Việt Nam 2018.

Trước khi trở thành tân sinh viên ĐH Khoa học Kỹ thuật TP.HCM, Trần Tiểu Vy là học sinh trường THPT Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) từ năm lớp 11.

Thầy Phan Lê Đại Cát, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Tiểu Vy, thông tin nữ sinh chuyển vào Sài Gòn học tập, được thầy cô đánh giá ngoan hiền, hòa đồng với bạn bè. Vy chủ động, nhiệt tình trong các phong trào ở trường, lớp.

Trong 2 năm học tập tại trường THPT Vạn Hạnh, Tiểu Vy là học sinh tiên tiến, riêng năm 12, điểm tổng kết của em trên 8,0 nhưng bị khống chế một môn (dưới 6,5) nên em không đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Quá trình học tập, Vy tỏ ra nổi trội ở môn tiếng Anh, khả năng nghe nói của em được thầy cô đánh giá tốt.

Thầy Cát cho biết Vy tâm sự gia đình định hướng cho em du học, nhưng nữ sinh lại không thích và lựa chọn học trong nước. Khi dự thi THPT quốc gia, Vy có nguyện vọng học ngành Ngôn ngữ Anh nhưng giáo viên chủ nhiệm không rõ sau đó em đăng ký nguyện vọng vào trường nào. Thầy giáo chủ nhiệm cũng từ chối tiết lộ điểm thi THPT quốc gia của Tiểu Vy.

cu dan mang chia se diem thi thpt quoc gia cua hoa hau tran tieu vy 146010
Nhan sắc đời thường nhận được nhiều lời khen của tân Hoa hậu Việt Nam.

Trước khi chuyển vào Sài Gòn sinh sống và học tập, Trần Tiểu Vy học lớp 10 trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An, Quảng Nam). Thầy Thái Văn Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Trần Quý Cáp, cho biết Tiểu Vy được thầy cô đánh giá chăm ngoan, rất tích cực tham gia các phong trào, hội thi của nhà trường. Điểm trung bình năm lớp 10 của tân Hoa hậu khoảng 6,0, học lực ở mức trung bình, hạnh kiểm tốt.

Thầy Thanh cho rằng có thể khoảng thời gian chuyển tiếp từ cấp 2 lên cấp 3, học sinh đều có nhiều bỡ ngỡ nên điểm trung bình thấp, các năm học sau có thể sẽ tiến bộ hơn.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn ngay trong đêm 16/9, khi Trần Tiểu Vy đăng quang, thạc sĩ Lý Thiên Trang - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết trường rất tự hào khi lần đầu tiên sinh viên của ngôi trường đào tạo kỹ thuật đăng quang hoa hậu.

Bà Trang nói vì yêu cầu bảo mật thông tin theo quy định của chương trình đào tạo liên kết quốc tế nên thông tin cá nhân sinh viên không được phép tiết lộ, bao gồm cả điểm thi THPT quốc gia. Bà Trang chỉ tiết lộ điểm trung bình học bạ lớp 12 của Tiểu Vy là 8,2.

Thông tin thêm về chương trình mà tân hoa hậu đang theo học, bà Trang cho hay gần như 100% sinh viên theo học chương trình này đều có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp. Các em ra trường phần lớn làm công ty nước ngoài, vì bên cạnh kiến thức, sinh viên có kỹ năng tốt và khả năng ngoại ngữ, nhiều em làm việc nước ngoài như: Mỹ, Anh, Australia, Indonesia, Malaysia, Myanmar...

Năm 2018, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông báo tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế trình độ đại học hệ chính quy (trong đó có chương trình liên kết với ĐH Sunderland.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm IELTS từ 4.5 trở lên hoặc tương đương.

Trường tuyển sinh theo một trong 4 phương thức:

- Xét tuyển thí sinh có tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo các cụm thi trên toàn quốc và có 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đạt mức điểm từ 12 trở lên (với các tổ hợp môn dùng để xét tuyển Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Tiếng Anh hoặc Toán - Văn - Tiếng Anh hoặc Toán - Hóa - Sinh).

- Xét tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển từ 18 trở lên (với các tổ hợp môn dùng để xét tuyển: Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Lý - Tiếng Anh hoặc Toán - Văn - Tiếng Anh hoặc Toán - Hóa - Sinh).

- Xét tuyển sinh viên các trường đại học hệ chính quy hoặc chương trình quốc tế có điều kiện tuyển sinh tương đương.

- Thi tuyển 3 môn: Toán, Tiếng Anh, Văn. Trong đó, chương trình liên kết do ĐH Sunderland cấp bằng tuyển sinh 200 chỉ tiêu với các ngành Kỹ thuật điện - Điện tử, Quản trị Kinh doanh (tân hoa hậu theo học), Kế toán và Quản trị Tài chính.

cu dan mang chia se diem thi thpt quoc gia cua hoa hau tran tieu vy 146010 Chuyện ít biết về Hoa hậu Tiểu Vy: Bố từng bệnh nặng, mẹ là trụ cột

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy sống xa gia đình từ năm 16 tuổi. Mẹ là người vĩ đại nhất đối với cô ...

cu dan mang chia se diem thi thpt quoc gia cua hoa hau tran tieu vy 146010 Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy qua lời nhận xét của thầy giáo chủ nhiệm cũ

Theo thầy giáo chủ nhiệm cũ, Trần Tiểu Vy là cô gái ngoan hiền, tính nết dễ thuơng, thành tích học tập của em cũng ...

chọn
Khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang 10.000 tỷ đồng
Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đã chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.