Cửa hàng The Coffee House, trà sữa The Alley, mì cay Sasin, Gang Nam BBQ… bị phạt hàng chục triệu đồng về an toàn thực phẩm

Ban Quản lí an toàn thực phẩm TP HCM đã xử phạt 84 cá nhân, tổ chức vi phạm về an toàn thực phẩm. Trong đó, các cơ sở thuộc The Coffee House, trà sữa The Alley, mì cay Sasin… cũng vi phạm.

Trong tháng 7/2019, Ban Quản lí an toàn thực phẩm TP HCM đã ban hành 84 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức vi phạm về an toàn thực phẩm. Tổng số tiền phạt thu về là gần 1,3 tỉ đồng

Trong đó, lỗi phổ biến nhất là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn trên 3 tháng. Ngoài ra, các lỗi như không có hồ sơ tự công bố, không nộp hồ sơ tự công bố đến cơ quan quản lý, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm cũng phổ biến. Các lỗi trên có đến 46 cơ sở vi phạm.

Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ trên đường Phan Kiêm Ích (quận 7) bị phạt 56,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trong đó có 210 kg thịt heo. 

Cơ sở này còn bị buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

22333-4739

Các suất ăn BBQ có giá không hề rẻ, luôn được quảng bá có nguồn thịt chất lượng. (Ảnh minh họa: Hai Con Bò BBQ).

Ngoài ra, chi nhánh trên đường Bàu Cát (quận Tân Bình) của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Trà Cà Phê Việt Nam (The Coffee House) cũng bị phạt 25 triệu đồng vì giấy chứng nhận hết hạn từ lâu. 

Cụ thể, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 900/2016/ATTP-CNĐK do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cấp cho chi nhánh này đã hết hạn vào ngày 26/5/2016, tức cách đây hơn 3 năm.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Spice World Hotpot Vietnam cũng bị phạt 25 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở này không xuất trình được giấy chứng nhận khi Ban Quản lí an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra.

Cùng vi phạm lỗi trên còn có cửa hàng trà sữa The Alley do bà Hoàng Thịnh Vượng đại diện, và quán mì cay Sasin bà Phạm Thị Lý Hạnh đại diện.

 2 cơ sở này đều nằm trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) và cùng chịu mức phạt 12,5 triệu đồng.

67699284_2464426020247475_1733588438642327552_n_1

Tháng trước, cửa hàng The Alley trên đường Trung Hoà (Hà Nội) từng bị khách tố có thạch sùng trong li trà sữa. (Ảnh: Phạm Thu).

Mức phạt nặng nhất trong tháng là gần 77 triệu đồng đối với hộ kinh doanh Thảo Nhi (huyện Hóc Môn), do ông Dương Vũ Huỳnh đại diện. Cơ sở này có đến 7 hành vi vi phạm an toàn thực phẩm từ tác phong công nhân, bày biện nguyên liệu khi sản xuất đến giấy phép về tự công bố sản phẩm.

 Ban Quản lí an toàn thực phẩm quyết định đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm trong 2 tháng, buộc thu hồi và tiêu hủy thực phẩm.

Mức xử phạt trên cũng tương tự với sản phẩm "mực trứng" của Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Phi Long I Chi Ban (quận Tân Phú). Cơ sở này vi phạm trong tự công bố sản phẩm, bị phạt tiền 70 triệu đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn quận Thủ Đức, nhất là khu vực đường Hoàng Diệu 2, có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn thực phẩm. Lỗi vi phạm phổ biến là nơi chế biến, bảo quản có côn trùng, ruồi và các động vật gây hại xâm nhập.

Trong Khu Công nghệ cao (quận 9) cũng có nhiều cơ sở kinh doanh mà không có giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm.

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.