Cuộc sống bí bách trong khu nhà ổ chuột chưa tới 4m2 ở Hong Kong


Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng với sự phồn hoa, nhưng còn một góc khuất phía sau - nơi những khu ổ chuột tồi tàn tồn tại. Đó cũng là chốn "đi đi, về về" của rất nhiều người nghèo.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

Nhiếp ảnh gia Đức Michael Woft đã ghi lại cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân trong những ngôi nhà ổ chuột ở Hong Kong từ lăng kính trên cao. Bộ ảnh mô tả điều kiện sống vô cùng tồi tệ của một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

Theo SoCO, hơn 100.000 người dân Hong Kong không có tiền để mua một ngôi đủ rộng rãi để ở.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

Họ là những người già và nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài sống trong các căn hộ rộng chưa đến 4m2.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

Vì bị giới hạn không gian nên mọi sinh hoạt của các thành viên như ăn uống, ngủ nghỉ thậm chí là đồ đạc gần như ở cùng một góc không gian.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

“Bằng những bức hình ghi lại cảnh sinh hoạt trong ngôi nhà ổ chuột, chúng tôi muốn khơi gợi sự quan tâm của công chúng và chính quyền về vấn đề này”, Ông Ho Hei-Wah, giám đốc SoCO, cho biết.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

Ở Hong Kong, trung tâm tài chính châu Á, giá thuê nhà rất đắt đỏ, tương đương khoảng 240.000 VND/m2 mỗi tháng, thậm chí đôi khi nhiều người phải chờ đợi nhiều năm mới có nhà công cộng để thuê.

cuoc song bi bach trong khu nha o chuot chua toi 4m2 o hong kong

“Được coi là một trong những thành phố giàu nhất thế giới tuy nhiên ẩn nấp sau sự hào nhoáng đó là tình trạng nghèo đói cùng cực. Hàng trăm người phải sống trong những ngôi nhà lồng vào nhau và dùng vách gỗ ngăn cách cách phòng, thậm chí trẻ em còn phải chiến đấu từng ngày để giành lấy sự sống”, ông Ho Hei-Wah nói thêm.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Kosy sẽ làm khu đô thị hơn 9.000 tỷ gần Thành phố Thông minh của BRG
CTCP Kosy là chủ đầu tư dự án Khu chức năng đô thị 23,46 ha tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội, với tổng vốn đăng ký ban đầu hơn 9.000 tỷ đồng.