Cuối tháng 2, Galaxy S9 mới trình làng

Samsung chưa thể ra mắt mẫu smartphone cao cấp sớm như dự đoán mà sẽ phải chờ tới triển lãm MWC 2018 diễn ra cuối tháng 2 tới.

Galaxy S9 DJ Koh, chủ tịch mảng thiết bị di động của Samsung, tiết lộ họ sẽ trình làng smartphone cao cấp đầu tiên trong 2018 tại triển lãm Mobile World Congress sắp tới ở Tây Ban Nha, chứ không phải tại triển lãm CES đang diễn ra ở Mỹ như đồn đoán trước đó. Sản phẩm cao cấp được nhắc đến chính là thế hệ smartphone Galaxy S mới nhất.

cuoi thang 2 galaxy s9 moi trinh lang
Galaxy S9 ra mắt sớm hơn S8 năm ngoái, nhưng không phải tại CES 2018. Ảnh: Express.

Dù không sớm hẳn, thời điểm xuất hiện của Galaxy S9 năm nay có thể vẫn trước so với Galaxy S8 năm ngoái. Và thay vì tại Mỹ, Samsung cũng đưa sự kiện ra mắt smartphone cao cấp của họ trở lại châu Âu. Vị chủ tịch của Samsung còn tiết lộ, thời điểm sản phẩm lên kệ sẽ không lâu sau triển lãm MWC 2018 và có thể sớm hơn thế hệ tiền nhiệm. Năm ngoái, phải tới cuối tháng 3, bộ đôi Galaxy S8 và S8+ mới ra mắt và một tháng sau đó mới có mặt trên thị trường.

Galaxy S9 được dự đoán xuất hiện với hai phiên bản có kích thước khác nhau. Thiết kế tổng thể ít thay đổi ngoài việc cảm biến vân tay được bố trí lại hợp lý hơn. Ngoài ra, phiên bản màn hình lớn hơn Galaxy S9+ có thể được trang bị camera kép giống Note8m nhưng nâng cấp mạnh về thông số ống kính.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), DJ Koh, Chủ tịch mảng di động của Samsung, cũng xác nhận mẫu điện thoại gập của hãng, Galaxy X, sẽ lùi thời điểm ra mắt sang năm tới. Lý do là các kỹ sư chưa thể phát triển được một giao diện người dùng (UX) phù hợp để khai thác hết tiềm tăng của một thiết bị đột phá như vậy.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.