Mới đây chương trình "Mỹ nhân vào bếp" - chương trình giải trí nấu ăn đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu đến khán giả món "Canh thảo mộc gà tre" giúp thanh nhiệt, giải độc, khí huyết lưu thông, có tác dụng thư giãn và mang đến những giấc ngủ ngon cho cả gia đình. Nếu muốn thử tài nấu nướng với món canh ngon lạ này, mời bạn làm theo công thức sau.
Cuối tuần đãi cả nhà món canh thảo mộc gà tre. |
Nguyên liệu
- Gà tre: 1 con
- Sả cây: 300g
- Củ năng: 300g
- Tiêu sọ: 1 muỗng canh
- Tỏi đen: 40g
- Hành tím: 80g
- Cần tây: 2 nhánh
- Ngò: 50g
- Thảo mộc hoa kim ngân (khô): 100g
- Dầu mè trắng: 1 muỗng canh
- Bông bí tươi: 8 cái
- Bột năng, hạt nêm, nước mắm, muối, đường phèn, dầu ăn
Cách làm
- Cần tây cắt khúc, bông bí tươi bỏ nhụy, tỏi đen bỏ vỏ, cắt nhỏ
- Chần sơ bông bí.
- Thịt gà xay nhuyễn, ướp với hạt nêm và một ít tiêu.
- Đổ thịt gà xay ra, uớp với nước mắm, dầu mè trắng.
- Nhồi hỗn hợp vào bông bí.
- Gà tre chặt miếng vừa ăn.
- Đun một lít nước sôi, cho củ năng, tiêu sọ.
- Nêm hạt nêm, một ít muối, kim ngân hoa.
- Xào sả, hành tím.
- Cho gà tre vào xào săn.
- Ướp gà với hạt nêm, tiêu, tỏi đen, hành tím, dầu mè trắng, nước mắm.
- Cho gà vào nồi canh.
- Cho bông bí nhồi nhân gà vào, đun lửa nhỏ.
- Cho 1/2 muỗng đường phèn, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng nước mắm, vớt bỏ sả cây.
“Mỹ nhân vào bếp” là chương trình giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt. Chương trình xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công thức nấu ăn và những mẹo vặt trong cuộc sống để thực hiện những món ăn dinh dưỡng kết hợp các loại thảo dược tốt cho cơ thể một cách đơn giản qua những tình huống hài hước. Mỗi tập của “Mỹ nhân vào bếp” dài từ 12 - 15 phút, gồm 2 phần, phần đầu là dạng phim sitcom, phần hai giới thiệu cách nấu các món ăn. Bộ phim được phát trên nhiền kênh truyền hình, dự kiến kéo dài 2 – 3 năm. |