Cướp có vũ trang ăn cắp 2,5 triệu Euro từ máy bay của hãng hàng không Áo

Theo The Guardian, cảnh sát cho biết ngày 9/4 một nhóm người đàn ông bịt mặt mang theo vũ khí, đột nhập vào đường băng của sân bay và tìm cách trộm một lượng lớn tiền đang được vận chuyển đến một ngân hàng ở thủ đô Vienna (Áo).

Cảnh sát Albania đã bắt giữ bốn người và thẩm vấn 40 người khác sau khi những tên cướp có vũ trang đã đánh cắp khoảng 2,5 triệu euro (tương đương 2,8 triệu USD), từ một chiếc máy bay của hãng hàng không Albania airport.

Những người đàn ông có vũ trang đã đột nhập vào đường băng của Sân bay Quốc tế Nënë Tereza ở thủ đô Tirana (Albania) vào thứ ba và lấy trộm tiền chuẩn bị được chuyển đến một ngân hàng ở Vienna, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho biết những tên cướp có vũ trang và mặc trang phục quân đội đã dùng súng để đe dọa các nhân viên xử lý hành lý, họ để tiền lại mặt đất và nhanh chóng cướp tiền.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt và xảy ra một cuộc đụng độ với những tên cướp trên, kết quả là một tên trong số chúng đã bị cảnh sát Albania nổ súng bắn chết.

Cướp có vũ trang ăn cắp 2,5 triệu Euro từ máy bay của hãng hàng không Áo - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Reuters cho biết, bọn cướp lén đột nhập vào sân bay thông qua một cổng của lính cứu hỏa để có thể dễ dàng tiếp cận máy bay chở tiền mặt.

The Guardian trích dẫn báo cáo ban đầu cho biết, số tiền bị đánh cắp là 2,5 triệu euro (2,8 triệu USD), nhưng phương tiện truyền thông địa phương tuyên bố số tiền thực tế bị đánh cắp có thể cao hơn gấp năm lần.

Người phát ngôn của hãng hàng không Áo, cô Tanja Gruber, nói tiền bị cướp khi đang được chuyển lên máy bay. "Rất may các hành khách và phi hành đoàn không gặp nguy hiểm gì".

Ngân hàng trung ương của Albania không chấp nhận các khoản tiền gửi nên các ngân hàng nước ngoài có trụ sở ở Albania bắt buộc phải gửi tiền mặt tới Áo thông qua đường hàng không.

Tờ New York Post cũng cho biết, trước đó, vào tháng 2/2017, những tên trộm đã đánh cắp 3,2 triệu euro trong một vụ trộm tương tự, trong khi đó, vào tháng 6/2016, 995.000 euro khác cũng bị đánh cắp bởi những tên cướp có vũ trang, và điều tương tự cũng diễn ra vào năm 2015 với 2 vụ cướp.

chọn