Cựu cảnh sát trưởng tham gia vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Cựu cảnh sát trưởng thành phố San Diego, Venezuela tuyên bố đã tham gia vụ dùng các thiết bị bay không người lái (drone) cài thuốc nổ C-4 nhằm ám sát Tổng thống Nicholas Maduro.
cuu canh sat truong tham gia vu am sat hut tong thong venezuela
Cựu cảnh sát trưởng Salvatore Lucchese tham gia nhiều hoạt động gây rối chống chính phủ Venezuela. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn Reuters từ một địa điểm bí mật, cựu cảnh sát trưởng Salvatore Lucchese ngang nhiên thừa nhận ông này đã cùng nhóm chống chính phủ lên kế hoạch và thực hiện vụ tấn công nhắm vào Tổng thống Maduro. Tuy nhiên, Lucchese không nêu chi tiết về những người tham gia.

Các drone phát nổ gần khán đài nơi Tổng thống Maduro phát biểu trong buổi duyệt binh nhân lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela tại thủ đô Caracas hôm 4.8, khiến 7 binh sĩ bị thương.

cuu canh sat truong tham gia vu am sat hut tong thong venezuela
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong sự kiện tại thủ đô Caracas (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Maduro khẳng định đây là âm mưu ám sát và cho biết thêm các cận vệ đã kịp thời bảo vệ an toàn cho ông.

Ông Maduro đồng thời cáo buộc Colombia đứng sau hành động này. Tuy nhiên, phía Colombia bác bỏ mọi dính líu.

Sau đó, chính phủ Venezuela thông báo bắt giữ 6 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công.

Một nhóm tự xưng Phong trào những người lính mặc áo thun cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, cựu cảnh sát trưởng Lucchese từ chối tiết lộ ông ta có liên hệ với nhóm này hay không.

Hồi năm 2014, Lucchese (52 tuổi) lãnh án 10 tháng tù giam vì không tuân lệnh của Bộ Nội vụ về việc giải tán đám đông người biểu tình chống chính phủ tại thành phố San Diego, theo Reuters.

cuu canh sat truong tham gia vu am sat hut tong thong venezuela Thủ phạm sát hại người phụ nữ trên ghe, trói hai tay đã sa lưới

Người đàn ông 62 tuổi đã đột nhập vào ghe của bà P., dùng tay bịt miệng nạn nhân đến tử vong. Sau đó, kẻ ...

cuu canh sat truong tham gia vu am sat hut tong thong venezuela Thay vì hả hê và chỉ trích, hãy đưa ra cảnh báo 'có camera theo dõi'

Nếu có cảnh báo "có camera theo dõi", liệu giới trẻ có thản nhiên tình tứ quá đà nơi công cộng như thế?

cuu canh sat truong tham gia vu am sat hut tong thong venezuela Khoảnh khắc máy bay mưu sát Tổng thống Venezuela nổ tung

Một máy bay không người lái được cho là nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nổ tung trên bầu trời Caracas sau khi bị ...

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.