Tổng thống Moldova nhập viện vì tai nạn xe hơi

Tổng thống Moldova – ông Igor Dodon đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi chiếc xe hơi của ông gặp tai nạn gần thánh phố Straseni.
tong thong moldova nhap vien vi tai nan xe hoi
Tổng thống Moldova Igor Dodon (Ảnh: EPA).

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra hôm nay, 9/9, gần thành phố Straseni, khi ông Dodon đang di chuyển từ thủ đô Chisinau của Moldova đến thành phố phía Tây Ungheni.

Cảnh quay từ hiện trường cho thấy 2 chiếc xe hơi màu đen nằm dưới con mương ven đường. Chiếc xe của Tổng thống Dodon được cho đã đã lật úp sau vụ va chạm.

Một chiếc xe tải màu trắng với phần cabin bị hư hỏng cũng được nhìn thấy gần đó. Chiếc xe này thuộc về một trang trại gia cầm.

Ngay sau vụ tai nạn, ông Dodon đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

“Tổng thống cảm thấy ổn. Ông ấy không cần phải điều trị gì”, cố vấn của ông Dodon - Maxim Lebedinschi cho biết trên Facebook.

Mẹ của Tổng thống Dodon được cho là bị thương trong vụ tai nạn. Hai nhân viên bảo vệ của ông Dodon cũng được đưa đến bệnh viện.

“Xe của Tổng thống tuân thủ các quy tắc giao thông. Sau đó, một chiếc xe tải đi theo hướng ngược lại đã bất ngờ đâm trúng 2 chiếc xe của lực lượng cận vệ”, một quan chức cho biết.

Ông Igor Dodon – 43 tuổi – đảm nhiệm vị trí Tổng thống Moldova từ năm 2016. Trước đó, ông từng là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế.

Vụ va chạm của Tổng thống Dodon xảy ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng nước Cộng hòa tự trị Abkhazia thuộc Nga – ông Gennady Gaguliya cũng không may gặp tai nạn xe hơi và qua đời.

Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 22h ngày 8/9 (giờ địa phương) khi ông Gaguliya (70 tuổi) đang trên đường trở về Abkhazia từ sân bay Sochi (Nga) sau chuyến thăm chính thức Syria.

Tổng thống Abkhazia – ông Raul Khajimba đi cùng đoàn xe với Thủ tướng Gaguliya vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhưng may mắn không hề hấn gì.

Theo các nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe khác bất ngờ mất kiểm soát và đâm trúng đoàn xe của lãnh đạo Abkhazia.

Vụ việc được xác nhận là một tai nạn, không phải hành động tấn công khủng bố.

tong thong moldova nhap vien vi tai nan xe hoi Cựu chiến lược gia trưởng tin Trump đang đối mặt với đảo chính

Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon cho rằng việc các quan chức chính quyền Mỹ chung tay chống lại Trump giống như ...

tong thong moldova nhap vien vi tai nan xe hoi Ông Obama tái xuất

Cuộc đối đầu giữa 2 ông Barack Obama và Donald Trump khiến chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hấp dẫn ...

tong thong moldova nhap vien vi tai nan xe hoi Nghị sĩ Mỹ kêu gọi phế truất Tổng thống Trump giữa bê bối nội bộ

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của bang Massachesetts đã kêu gọi các thành viên nội các tước tuyền của Tổng thống Donald Trump giữa lúc ...

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.