Cựu chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng hồi sinh siêu dự án 13.000 tỷ đồng tại Nha Trang

Tập đoàn KDI Holdings do ông Kiều Hữu Dũng làm Chủ tịch vừa tổ chức lễ ra mắt dự án Vega City Nha Trang với quy mô đầu tư lên tới 13.000 tỷ đồng. Dự án từng thuộc về ông Nguyễn Đức Chi trước năm 2005.
Cựu chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng ‘hồi sinh’ dự án 13.000 tỷ đồng tại Nha Trang - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Vega City Nha Trang. (Ảnh: KDI Holdings).

Hôm nay (22/3), Tập đoàn KDI Holdings đã chính thức ra mắt dự án Vega City Nha Trang với quy mô đầu tư lên tới 13.000 tỷ đồng. Đây là dự án tổ hợp căn hộ khách sạn, biệt thự và shophouse tọa lạc tại Bãi Tiên, Đại lộ Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Dự án trọng điểm của KDI Holdings do đơn vị thành viên CTCP Vega City làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 43,8 ha, trong đó diện tích triển khai giai đoạn 1 là 15,6 ha và giai đoạn 2 là 28,2 ha. Giai đoạn 1 dự kiến cung cấp ra thị trường 1.500 phòng khách sạn, 168 shophouse mặt biển và 100 biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Tại lễ ký kết hợp tác với Sacombank tài trợ cho khách hàng mua dự án, ông Lê Minh Tâm, Tổng giám đốc Vega City cho biết công ty đang nỗ lực triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mục tiêu đến năm 2022 cơ bản đưa vào vận hành một phần của dự án. Đến năm 2023, toàn bộ giai đoạn 1 của dự án Vega City Nha Trang hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Về Tập đoàn đầu tư KDI Holdings do ông Kiều Hữu Dũng là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch công ty. Ông Kiều Hữu Dũng được nhắc đến nhiều khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Sacombank giai đoạn 2014 - 2017. Ngoài ra, sự nghiệp kinh doanh của ông Dũng còn ghi dấu ấn qua một số chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp như Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thảo Điền; Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Bắc Thủ Đô...

Trở lại với dự án Vega City Nha Trang, tiền thân là dự án Rusalka từng qua tay hai chủ đầu tư là Công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) và CTCP Khu du lịch Champarama, đều do ông Nguyễn Đức Chi làm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

Năm 2005, dự án này bị kê biên như là "vật chứng của vụ án chống tham nhũng trọng điểm" trước khi được trao trả lại cho ông Nguyễn Đức Chi khi ông này ra tù vào năm 2010.

chọn
Cuộc chơi đất đấu giá sẽ không còn chỗ cho giới đầu cơ và tâm lý FOMO
Từ năm 2026, các quy định mới về đấu giá đất như tăng mức đặt cọc lên tối đa 50% giá khởi điểm và cấm tham gia đấu giá từ 2-5 năm với người bỏ cọc sẽ siết chặt thị trường. Chuyên gia dự báo sẽ khó lặp lại những cơn sốt đất ảo trên diện rộng như năm 2024, đồng thời sàng lọc hoàn toàn những nhóm đầu cơ mang tâm lý ăn xổi.