Cửu Trại Câu mở cửa đón khách trở lại nhưng giới hạn người vào

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón du khách sau gần 2 năm đóng cửa bảo trì.

Mới đây, Ban quản Công viên và Cục Du lịch Trung Quốc đã ra thông báo mở cửa công viên quốc gia Cửu Trại Câu trở lại phục vụ du khách 8h - 17h hàng ngày và giới hạn chỉ tiếp đón 5.000 lượt du khách thăm quan mỗi ngày.

Khu du lịch Cửu Trại Câu mở cửa trở lại. (Ảnh: MiMi Nova, Azbooking).

Cửu Trại Câu là khu du lịch thắng cảnh, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Được hình thành trên vùng núi đá vôi trầm tích cao 4.000 mét so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu ái ban tặng khung cảnh non nước với 114 hồ nước giữa vùng núi rộng lớn, Cửu Trại Câu là điểm đến mơ ước của rất nhiều tín đồ du lịch. 

Sau trận động đất vào ngày 8/8/2017, Cửu Trại Câu bị hư hại nặng nề và buộc phải đóng cửa. Đến ngày 8/3/2018, Di sản thế giới từng được UNESCO công nhận mở cửa thử nghiệm một số hạng mục. Tuy nhiên, công viên này tiếp tục đóng cửa vào ngày 28/6/2018 vì lo sợ các rủi ro địa chất có thể xảy ra.Trước khi trận động đất xảy ra, nơi đây đón khoảng 20.000 du khách mỗi ngày.

(Ảnh: pixabay).

Các khu vực được mở cửa bao gồm: Thụ Chính Câu (trừ hồ Lửa), Tắc Tra Câu và một phần Nhật Tắc Câu (từ Nặc Nhật Lãng đến hồ Ngũ Hoa). Những điểm nổi bật của Cửu Trại Câu đều nằm trong khu vực tham quan như: thác Nặc Nhật Lãng, hồ Ngọa Long, hồ Ngũ Sắc, hồ Gương, hồ Thụ Chính, hồ Song Long...

Sau hai năm cải tạo sau động đất, khoảng 85% thắng cảnh trong Cửu Trại Câu đã sẵn sàng chào đón khách tham quan.

Tuy nhiên, du khách không thể tự do đến Cửu Trại Câu mà phải đi theo đoàn do các công ty du lịch được cấp phép tổ chức. Mỗi hộ chiếu chỉ được mua một vé tham quan Cửu Trại Câu và phải đặt trước trên trang web chính thức của khu du lịch này.

(Ảnh: Chinanews).

Để đảm bảo an toàn khi đến đây du khách phải tuân thủ theo các quy định sau: Các đoàn du khách sẽ được chia thành nhóm di chuyển vào tham quan hoặc ra khỏi công viên bằng xe buýt và đặt vé bằng tên thật. Tại các điểm như hồ Song Long, ao Ngũ Sắc, hay hồ Shuzheng thì du khách có thể đi bộ.

Giá vé đến tham quan ở Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu khác nhau theo mùa. Vào mùa cao điểm vé vào cửa có giá 100 nhân dân tệ (300.000 đồng) và vé xe buýt công viên có giá 90 nhân dân tệ (270.000 đồng). Nhưng vào mùa giảm giá, giá vé vào cửa chỉ còn 40 nhân dân tệ (120.000 đồng).

Hiện tại, số lượng du khách được phép đến tham quan Công viên Quốc gia Cửu Trại Câu là 5.000 người. Tuy nhiên, Văn phòng hành chính có thể điều chỉnh số lượng du khách phù hợp với tình hình thực tế.