Loạt ảnh trước và sau khi phố cà phê đường tàu Hà Nội bị dẹp bỏ

Không còn cảnh đông đúc, nhộn nhịp những ngày vừa qua, phố cà phê đường tàu Hà Nội bất chợt vắng lặng, yên tĩnh ngay sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xử lí.

Sáng 10/10, tổ công tác liên ngành gồm Công an quận Hoàn Kiếm, Công an các phường Cửa Đông, Hàng Bông và Cửa Nam, CSGT đường sắt phong tỏa các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng, nơi đang nở rộ hình thức kinh doanh cà phê, nhà hàng. Lần ra quân này, cơ quan chức năng sẽ dẹp bỏ phố cà phê đường tàu Hà Nội do tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt.

Nếu như những ngày trước, phố cà phê đường tàu Phùng Hưng (Hoàn Kiếm - Hà Nội) luôn đông đúc khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm thì giờ đây tuyến phố này lại trở nên vắng lặng đến bất ngờ.

Sáng 10/10, các đường dẫn vào khu phố cà phê đường tàu Hà Nội đều có rào chắn, du khách tới đây sẽ không được vào bên trong thăm quan và chụp ảnh như trước. Người dân sinh sống trong khu vực được ra vào.

Khi nghe thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc Hà Nội sẽ dẹp bỏ khu vực này, lượng khách du lịch bất ngờ kéo đến đây đông đúc gấp nhiều lần so với bình thường.

Nhiều quán cà phê, quán nước đã đóng cửa, ngừng kinh doanh theo đúng chỉ đạo của Thành phố Hà Nội từ ngày 10/10.

Các chủ quán buồn bã vì mất đi lượng khách hàng ngày và nhiều gia đình sắp phải đối diện với cảnh nợ nần do vay mượn, thế chấp ngân hàng để mở rộng, nâng cấp quán.

Ngành đường sắt tỏ ra lo ngại khi các quán cà phê ven đường sắt có chiều hướng tăng mạnh, trong khi các đoàn tàu chạy hàng ngày qua lại đi phía Nam và phía Bắc Hà Nội khá nhiều, nguy cơ mất an toàn rất cao.

Nhiều người dân ở đây bày tỏ mong muốn cho phép họ được kinh doanh vào những ngày đầu tuần, với lí do tàu hầu hết chỉ chạy vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Lực lượng công an ba phường sở tại, trật tự giao thông, CSGT đường sắt hàng ngày sẽ trực, xử các trường hợp vi phạm.Việc cấm sẽ bắt đầu từ 8h đến 22h hàng ngày, tuỳ tình hình cụ thể sẽ cấm 24/24.