Đã có lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức, 10 ngày nữa thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ

Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức với nhiều thay đổi so với các năm trước. Các thí sinh sẽ có một đợt duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng với phương án trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 diễn ra trong 3 ngày

Theo thông báo chính thức của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 27/6. Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân).

Lịch thi cụ thể như sau:

Đã có lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức, 10 ngày nữa thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ - Ảnh 1.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức. Ảnh: Báo Giáo dục & Thời đại

- Ngày 25/6, sáng các thí sinh thi Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; chiều thi Toán, thời gian làm bài 90 phút.

- Ngày 26/6, sáng các thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học, thời gian làm bài mỗi môn 50 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút).

- Ngày 27/6, sáng các thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, thời gian làm bài mỗi môn 50 phút).

Thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tại phòng thi lúc 14h ngày 24/6. Sáng cùng ngày họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi.

Năm nay, các môn tự luận Bộ GD&ĐT vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH,CĐ tham gia song hành nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác nhất.

Đối với các môn trắc nghiệm sẽ do Bộ GD&ĐT chủ trì, giao cho các trường ĐH-CĐ tổ chức chấm, giám sát, đảm bảo an ninh.

Theo kế hoạch, thí sinh chính thức đăng kí dự thi THPT quốc gia đồng thời với đăng kí các nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ từ 1/4 đến ngày 20/4 tại các Sở GD&ĐT và các điểm thu nhận hồ sơ.

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, các thí sinh sẽ có một đợt duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31/7 với một trong hai phương thức điều chỉnh: trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Đối với thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 từ 25 đến 27/6Lịch thi THPT Quốc gia 2019 từ 25 đến 27/6 Hòa Bình đã cập nhật điểm thi của các thí sinh gian lận thi THPT quốc gia, lộ diện thí sinh được nâng 26,45 điểmHòa Bình đã cập nhật điểm thi của các thí sinh gian lận thi THPT quốc gia, lộ diện thí sinh được nâng 26,45 điểm Thi THPT quốc gia được 20 điểm có đỗ ĐH Kinh tế quốc dân hay không?Thi THPT quốc gia được 20 điểm có đỗ ĐH Kinh tế quốc dân hay không?chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.