Hòa Bình đã cập nhật điểm thi của các thí sinh gian lận thi THPT quốc gia, lộ diện thí sinh được nâng 26,45 điểm

Đại diện Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa cho biết, đơn vị này đã hoàn thành việc cập nhật điểm thi của các thí sinh gian lận thi cử để gửi tới các trường đại học.

Hoàn thành việc cập nhật điểm thi của thí sinh gian lận

Liên quan đến công tác xử lí vi phạm vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình, đại diện Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa cho biết đã hoàn thành việc cập nhật điểm thi của các thí sinh nâng điểm bài thi.

Hòa Bình đã cập nhật điểm thi của các thí sinh gian lận thi THPT quốc gia, lộ diện thí sinh được nâng 26,45 điểm - Ảnh 1.

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình. Ảnh: Đình Tuệ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho hay: "Ngoài việc hoàn thành quá trình cập nhật điểm thi của những thí sinh gian lận điểm, Sở cũng đang liên hệ với các trường đại học, học viện có thí sinh của tỉnh Hòa Bình đang theo học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT". 

Trước đó, vào ngày 11/3, cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra vụ việc gian lận thi cử ở Hoà Bình trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Cơ quan chức năng tiến hành giám định 210 bài thi trắc nghiệm của 77 thí sinh có dấu hiệu bị can thiệp, nâng điểm. Kết luận xác định có 140/210 bài thi của 56 thí sinh bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án, các đáp án trên bài thi trắc nghiệm không phải do cùng một người tô ra.

Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT xác định 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh được can thiệp, nâng điểm ít nhất từ 0,2 điểm đến cao nhất 9,25 điểm/ một môn thi...

Theo PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), những thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lí nghiêm theo đúng qui chế.

"Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện có có 56 thí sinh được hưởng lợi từ việc sửa điểm thi, có 1 thí sinh thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh điểm thi 3 môn đã được tăng lên 26,45 điểm.

Căn cứ vào quy chế, kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả chính thức của kì thi và thay thế cho kết quả đã công bố trước đây. Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng", ông Trinh nói.

Hoà Bình phải xét lại tốt nghiệp, thông báo điểm thí sinh bị sửa tới các đại học sau kết luận gian lận thi cửHoà Bình phải xét lại tốt nghiệp, thông báo điểm thí sinh bị sửa tới các đại học sau kết luận gian lận thi cử Học viện An ninh nhân dân: Sẽ hủy kết quả của thí sinh gian lận điểm thi THPT ở Hòa BìnhHọc viện An ninh nhân dân: Sẽ hủy kết quả của thí sinh gian lận điểm thi THPT ở Hòa Bình Gian lận thi THPT quốc gia: 140 bài thi bị can thiệp, có thí sinh được nâng tới 26,45 điểmGian lận thi THPT quốc gia: 140 bài thi bị can thiệp, có thí sinh được nâng tới 26,45 điểm
chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.