'Các thí sinh trúng tuyển trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có những em ở Hòa Bình'

Tại 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019', đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho hay, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có các em ở Hòa Bình.

Các thí sinh trúng tuyển trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có những em ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an). Ảnh: Đình Tuệ.

Các thí sinh trúng tuyển trường công an năm 2018 đều nhập học

Sáng 17/3, tại ĐH Bách khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019'. Tại đây, đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) cũng có những thông tin chia sẻ về tuyển sinh trường công an năm 2019

Theo Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết: "Tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có các thí sinh ở Hòa Bình. 

Về sai phạm tại kì thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, Bộ Công an sẽ giải quyết theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT. Sau khi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố điểm chấm thẩm định, các trường công an sẽ liên hệ để lấy danh sách điểm thay đổi này".

Ông Tuấn cũng cho hay, số lượng thí sinh ở Hòa Bình đỗ vào các trường công an năm 2018 là do các trường nắm rõ, ông chưa có số liệu thống kê về việc này.

Ngoài ra, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cũng thông tin, chỉ duy nhất một trường là ĐH Phòng cháy chữa cháy tuyển hệ dân sự với 100 chỉ tiêu trong năm 2019. Các em đóng học phí, tự lo chỗ ở, sau khi ra trường tự tìm việc làm.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, khi trúng tuyển vào các trường theo biên chế được coi là cán bộ của ngành công an. Các thí sinh được giáo dục nghiệp vụ công an, được phân công công tác từ xây dựng lực lượng, đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự… Sau đó sẽ căn cứ theo ngành nghề đào tạo để sau này phân công về đơn vị địa phương, hướng tới đào tạo tăng cường cho cơ sở. 

Sau khi ra trường chủ yếu phân công cấp huyện, xã. Hiện nay, Bộ Công an đang nghiên cứu đề án tuyển sinh góp phần tích cực vào việc đánh giá năng lực ứng viên dự tuyển, có thể triển khai trong những năm tiếp theo.

Tuyển sinh trường Công an năm 2019: Xét 25% kết quả học tập THPTTuyển sinh trường Công an năm 2019: Xét 25% kết quả học tập THPT Các trường Công an phía Nam dừng tuyển sinh năm 2019Các trường Công an phía Nam dừng tuyển sinh năm 2019 Những điều chỉnh về tuyển sinh của trường công an năm 2019Những điều chỉnh về tuyển sinh của trường công an năm 2019
chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.