Tuyển sinh trường quân đội 2019: Sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinh

Theo lãnh đạo Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), năm 2019 sẽ có qui định mới về tiêu chuẩn sức khỏe của thí sinh. Cụ thể, các trường sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinh.

Sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinh

Tuyển sinh trường quân đội 2019: Sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinh - Ảnh 1.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ quốc phòng. Ảnh: QQ.

Mới đây, Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa cung cấp một số thông tin về công tác tuyển sinh trong năm 2019. Đại tá Vũ Xuân Tiến, Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc Phòng cho biết, tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019 có một số điều chỉnh quan trọng. 

Đề cập đến trường hợp thí sinh Quang Quốc Việt thiếu 2 cm chiều cao ở Học viện Sĩ quan thông tin năm 2018, đại tá Vũ Xuân Tiến cho hay, từ năm 2019 sẽ qui định mới về tiêu chuẩn sức khỏe của thí sinh. 

Theo đó, sau 10 ngày kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh đã nhập học biết, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Các trường phối hợp với Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 175 khám giám định cho số thí sinh qua khám phúc tra không đủ tiêu chuẩn sức khỏe ngay sau khi có kết quả khám phúc tra (nếu thí sinh có nguyện vọng và viết đơn đề nghị nộp cho trường). 

Sau đó, Hội đồng tuyển sinh nhà trường lập danh sách đề nghị Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe, khi có kết quả giám định mới trả thí sinh về. 

Bộ Quốc phòng giao Bệnh viện Quân y 103/Học viện Quân y khám giám định cho các trường khu vực phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra); Bệnh viện Quân y 175/Bộ Quốc phòng khám giám định cho các trường khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào). 

"Trường hợp thí sinh có ý kiến khiếu nại sau khi các trường đã thông báo loại trả, thí sinh đã về địa phương, thực hiện khám giám định cho thí sinh theo hộ khẩu thường trú. Bệnh viện Quân y 103 khám giám định cho các thí sinh khu vực phía Bắc; Bệnh viện Quân y 175 khám giám định thí sinh khu vực phía Nam. 

Trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của hội đồng tuyển sinh các trường, Hội đồng giám định y khoa các bệnh viện phải hoàn thành việc giám định sức khỏe cho thí sinh, thông báo về kết luận giám định y khoa cho các trường và báo cáo kết quả giám định y khoa về Cục Quân y/Tổng cục Hậu cần" đại diện Cục Nhà trường nói. 

Điều chỉnh khu vực tuyển sinh

Tuyển sinh trường quân đội 2019: Sẽ khám phúc tra sức khỏe của thí sinh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: IT.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng quyết định điều chỉnh khu vực tuyển sinh của Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2. 

Cụ thể, Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc. Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam. 

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho rằng, việc điều chỉnh qui định để thống nhất với việc phân chia theo khu vực tuyển sinh. Phù hợp với thực tế đăng kí tuyển sinh của 2 trường trong các năm qua. Hầu hết thí sinh của tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đăng kí dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2, rất ít thí sinh đăng kí vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. 

Từ năm 2016 - 2018, tỉnh Quảng Trị có 10 thí sinh và tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ có 6 thí sinh đăng kí dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 1 và cũng không có thí sinh thuộc 2 tỉnh này trúng tuyển vào trường này. 

Bên cạnh đó, trong năm 2019, Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ ngành Tài chính với 6 chỉ tiêu. Do vậy, có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ, gồm Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự và Học viện Hậu cần.

Tuyển sinh trường quân đội 2019: Thí sinh chỉ được đăng kí một nguyện vọngTuyển sinh trường quân đội 2019: Thí sinh chỉ được đăng kí một nguyện vọng Thí sinh cận thị được đăng kí xét tuyển vào trường quân đội nào năm 2019?Thí sinh cận thị được đăng kí xét tuyển vào trường quân đội nào năm 2019? Tuyển sinh trường quân đội 2019: Không tuyển thí sinh có bất kì hình, chữ xăm nàoTuyển sinh trường quân đội 2019: Không tuyển thí sinh có bất kì hình, chữ xăm nào
chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.